Giám đốc Sở TN-MT Khánh Hòa xin thôi chức sau khi bị kỷ luật cảnh cáo

(Ngày Nay) - Ông Võ Tấn Thái gửi đơn xin thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hoà vì lý do cá nhân. Trước đó, ông bị Tỉnh ủy Khánh Hòa kỷ luật cảnh cáo.
Ông Võ Tấn Thái. - Ảnh: Zing.vn
Ông Võ Tấn Thái. - Ảnh: Zing.vn

Tối 14/9, nguồn tin của Zing xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê chuẩn đơn xin thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) nhiệm kỳ 2015-2020 của ông Võ Tấn Thái. Ông Thái chính thức thôi chức vụ từ ngày 15/9.

Cũng theo nguồn tin, trước đó, ông Thái đã có đơn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nguyện vọng được thôi chức Giám đốc Sở TN-MT vì lý do cá nhân.

“Hiện ông Thái vẫn ở lại Sở TN-MT chờ bố trí công việc khác”, nguồn tin cho hay.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, ngày 19/8, ông Võ Tấn Thái đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo thông báo của Tỉnh ủy Khánh Hòa, nguyên nhân kỷ luật là vì ông Võ Tấn Thái "với cương vị là tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (từ tháng 8/2008 đến tháng 6/2015) và với cương vị là tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (từ tháng 6/2015 đến thời điểm kiểm tra năm 2019) đã vi phạm Luật đầu tư 2005, Luật đất đai 2003, Luật đất đai 2013 và vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm".

Theo thông báo đã nêu, những khuyết điểm, vi phạm của ông Võ Tấn Thái "là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân".

Ngoài ông Thái, Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng và giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

TIN LIÊN QUAN
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.