Giảm xóc Mitsubishi Xpander cứ thay mới lại hỏng, khách hàng lo lắng, hãng xe im lặng

(Ngày Nay) - Có vẻ như Mitsubishi Xpander là chiếc xe quá mới, thử nghiệm chưa kỹ nên gặp quá nhiều lỗi. Giảm xóc chiếc xe này gặp lỗi chảy dầu ngay từ những chiếc đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam. Hãng bảo hành thay mới nhưng cứ thay lại hỏng.
Giảm xóc Mitsubishi Xpander cứ thay mới lại hỏng, khách hàng lo lắng, hãng xe im lặng

Việc đi thay giảm xóc bị lỗi chảy dầu dường như là việc quá bình thường với chủ sở hữu của chiếc xe Mitsubishi Xpander. Trong các cộng đồng sử dụng xe, dễ gặp nhất là các bài viết ca thán, hỏi han về tình hình giảm xóc xe đã chảy dầu hay chưa.

Giảm xóc Mitsubishi Xpander cứ thay mới lại hỏng, khách hàng lo lắng, hãng xe im lặng ảnh 1

1 chiếc Xpander mới chạy 8000km đã dính lỗi chảy dầu 

Giảm xóc Mitsubishi Xpander cứ thay mới lại hỏng, khách hàng lo lắng, hãng xe im lặng ảnh 2

Thay rồi cũng vẫn lo là chẳng mấy mà phải đi thay tiếp 

Cá biệt, có chiếc xe đã được bảo hành thay giảm xóc đến lần thứ 4 mà lỗi này vẫn xuất hiện. Điều lo lắng nhất hiện nay của các chủ sở hữu xe Xpander là khi hết bảo hành, họ sẽ phải tốn kém thế nào để xử lý lỗi này của xe

Giảm xóc Mitsubishi Xpander cứ thay mới lại hỏng, khách hàng lo lắng, hãng xe im lặng ảnh 3

1 thành viên đã thay tới 4 chiếc giảm xóc cho biết 

Đây là 1 vấn đề xảy ra đã lâu, trên website của Mitsubishi Việt Nam đã có những giải đáp về vấn đề này. Theo Mitsubishi thì giảm xóc là một chi tiết được hãng bảo hành thay mới nếu có lỗi. Mitsubishi cũng chỉ rõ cách nhận biết lỗi như sau: 

Lớp dầu trên giảm xóc chỉ bất thường khi có chiều dài lớn hơn 1/3 chiều dài vỏ giảm xóc. Các trường hợp này sẽ được Mitsubishi thay thế bảo hành. Giảm xóc chảy dầu hay còn được biết đến với cách nói khác là rò rỉ dầu giảm sóc là vấn đề đã từng xảy ra ở một số thị trường. Tuy nhiên, kiểm tra trên nhiều giảm sóc tại MMC cho thấy khoảng 1/3 trong số này không phải là lỗi và không có hư hỏng liên quan đến chức năng.

Việc đánh giá không đúng và thay thế giảm xóc khi chưa cần thiết không những sẽ làm phát sinh các chi phí không đáng có mà còn ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng của khách hàng, mặt khác khiến các thống kê về hư hỏng không chính xác – ảnh hưởng đến việc đánh giá vấn đề. 

Giảm xóc Mitsubishi Xpander cứ thay mới lại hỏng, khách hàng lo lắng, hãng xe im lặng ảnh 4

Website của Mitsubishi Motor Vietnam 

Tìm hiểu thêm về sự việc, một số chuyên gia về ô tô cho rằng trong ngắn hạn việc chảy dầu trên giảm xóc không gây ảnh hưởng đến vận hành của xe. Tuy nhiên, về lâu dài, khi lượng dầu bên trong giảm xóc cạn dần. Giảm xóc xe chỉ còn phần lò xo hoạt động không có bôi trơn. Xe sẽ bị lệch trong tâm, dẫn đến khung gầm, vận hành bị ảnh hưởng, khá nguy hiểm. Hơn nữa, nếu không phải là lỗi thì Mitsubishi đâu cần bảo hành thay mới cho khách hàng. Mọi bộ phận trên xe ô tô đều được nghiên cứu kỹ càng và đều quan trọng, việc cho rằng chảy 1 chút dầu không sao của Mitsubishi Việt Nam chỉ là an ủi khách hàng, chứ không phải là cách lý giải chính xác cho sự việc. 

Khá nhiều chủ sở hữu Xpander đã lựa chọn cách thay thế giảm xóc chính hãng theo xe bằng giảm xóc mua ngoài của các hãng khác, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn tốt vì lúc đó chiếc xe sẽ không còn được hưởng chế độ bảo hành chính hãng, và nếu các bộ phận khác của xe gặp sự cố, hãng sẽ từ chối bảo hành do dùng phụ tùng ngoài. 

Giảm xóc lỗi thì thay mới, việc này là bình thường, nhưng chỉ đối với những chiếc Xpander còn bảo hành. Khi xe hết bảo hành, chi phí thay thế này chủ xe sẽ phải chịu. Trong khi rõ ràng đây là 1 lỗi từ khâu thiết kế hoặc sản xuất phụ tùng của xe vì cứ thay mới lại hỏng tiếp. Mitsubishi Motor Việt Nam cần có phương án khắc phục cụ thể, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày Nay cũng đã gửi thông tin, yêu cầu Mitsubishi Việt Nam Motor giải đáp thắc mắc của bạn đọc cũng như đưa ra phương án cụ thể về tình trạng này. Tuy nhiên, đáp lại là sự yên lặng. 

Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.