Giãn cách xã hội hai xã, phường ở Quảng Ngãi từ 12g trưa nay 26/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ từ 12g trưa nay 26/6.
Quảng Ngãi họp khẩn phòng chống Covid-19.
Quảng Ngãi họp khẩn phòng chống Covid-19.

Quyết định trên thông qua cuộc họp khẩn vào sáng nay với các cơ quan, đơn vị liên quan, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là các trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 14.442 (lái xe ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, xác định mắc bệnh tại Nghệ An ngày 25/6).

Báo cáo của Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm tại cuộc họp, cho biết sau khi nhận thông tin ca mắc Covid-19 là tài xế người Quảng Ngãi từ CDC Nghệ An, thị xã Đức Phổ đã phối hợp với ngành chức năng của tỉnh khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Hiện tại, đã truy vết được 117 F1 và 249 F2.

Hiện chính quyền tiến hành phong tòa khu vực có ca bệnh F0, thông báo rộng rãi để người dân chủ động khai báo y tế. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã dừng các phương tiện vận tải hành khách ra vào Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Giãn cách xã hội hai xã, phường ở Quảng Ngãi từ 12g trưa nay 26/6 ảnh 1

Quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 xã phường của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo nhận định của Sở Y tế Quảng Ngãi, đây là lần đầu tiên ở tỉnh ghi nhận chùm ca bệnh với 5 ca dương tính với Covid-19 và hàng trăm người F1, F2. Dịch đã trải qua nhiều chu kì lây nhiễm.

Việc có 5 ca dương tính Covid-19 đã chấm dứt chuỗi 50 ngày không có ca bệnh tại Quảng Ngãi.

Ngoài yêu cầu các cơ quan hữu quan tăng cường các biện pháp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng kêu gọi mọi người dân hãy chủ động trong công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng xã hội.

Đồng thời, đề nghị người dân giám sát theo dõi chặt chẽ đối với những người về từ vùng dịch nhưng không thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. Nếu phát hiện thì thông báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và kiểm soát tốt dịch.

Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.