Giảng viên vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên

(Ngày Nay) - Một giảng viên đại học cho phép sinh viên được mang con đến trường. Thậm chí, cô còn vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên để họ tập trung học tập.
Cô Ryan vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên trong suốt buổi học.
Cô Ryan vừa dạy, vừa bế con cho sinh viên trong suốt buổi học.

Khi giáo sư Josie Ryan, giảng viên toán của Đại học Lander ở Greenwood, Nam Carolina (Mỹ), biết sinh viên Sarah Thompson mang thai, bà đã làm mọi cách để đảm bảo cho người mẹ trẻ không phải bỏ học, CBS News ngày 31/10 đưa tin.

Saral Thompson là sinh viên chuyên ngành Toán Tin. Cô vừa đi học, vừa đi làm lại mới có con. Ryan sợ bằng ấy công việc sẽ khiến sinh viên bị choáng vì quá tải. Vì vậy bà cho phép Thompson mang con đến lớp bất cứ khi nào cô muốn.

"Cô biết tôi sẽ bị quá tải nên nài nỉ tôi mang con trai Isaiah tới lớp, thậm chí cô còn nhắc tôi có thể cho con bú ở phòng y tế của trường", Thompson nói trong một bài đăng trên Facebook và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng với 1.100 lượt chia sẻ.

Bạn trai của Thompson cũng vừa đi học, vừa đi làm. May mắn được gia đình hai bên ủng hộ, họ quyết định có con trong khi chuẩn bị tốt nghiệp. Thompson cho rằng sẽ không thể tốt nghiệp đúng như mong muốn nếu không có những giảng viên như Ryan.

"Cô Ryan đã vừa dạy, vừa bế con tôi gần như cả buổi học trong ngày đầu tiên tôi mang con đến lớp. Khi đó, con tôi mới 3 tuần tuổi", Thompson chia sẻ và nói sẽ không bao giờ quên vai trò của giảng viên Ryan trong việc biến ước mơ thành hiện thực.

Hiện tại, Isaiah đã được hai tháng tuổi và Thompson vẫn thường xuyên mang con trai đến lớp. "Tôi được sống trong một thế giới tuyệt vời khi vừa học toán ở trường, vừa có con ngay bên cạnh hay đôi khi được ngắm nhìn con trong vòng tay của cô giáo dạy mình", Thompson viết và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với cô Ryan.

Thompson hy vọng thế giới sẽ có nhiều giảng viên như vậy và mong rằng bài viết của cô sẽ tác động đến nhà giáo dục để họ có thể tạo điều kiện cho phụ nữ mang thai và có con sớm.

Theo Vnexpress
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.