Luôn hạnh phúc và đừng quên con, mẹ nhé

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền một bức thư viết tay của một nữ sinh lớp 5 gửi tới mẹ của mình với nội dung mong muốn được mẹ dự họp phụ huynh, bức thư chưa đầy 4 mặt giấy nhưng đã lấy đi không ít nước mắt của người đọc.
Luôn hạnh phúc và đừng quên con, mẹ nhé

Được biết, đây là bài dự thi "Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49" của nữ sinh Lữ Thị Kim Chi, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Châu Hạnh 1 (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An).

"Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con là Kim Chi – con gái của mẹ đây. Kim Chi của mẹ đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay, con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi! Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng một tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Đã từ năm đó, con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Luôn hạnh phúc và đừng quên con, mẹ nhé ảnh 1

Những nét chữ nắn nót của Kim Chi gửi đến mẹ mình.

Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối, nhưng khi nào họp cô cũng dặn: "Phải bảo bố mẹ đi nhé". Nhiều bạn có ông bà đi cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ họp cho con. Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen. Bà bảo học giỏi sau này đi học Đại học để không vất vả như bố đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ. Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm  em nữa. Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không? Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, mẹ nhé! Lần tới mẹ về, mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con, nhưng mẹ cũng ít về nhỉ? Con lại có thêm một em nữa… Nhưng cứ có thêm một em nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu, giống như mẹ ấy.

Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé.

Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con, mẹ nhé."

Cen Land đặt mục tiêu lợi nhuận bứt phá 300 tỷ đồng, chuyển dịch từ đơn vị thuần dịch vụ sang hệ sinh thái BĐS toàn diện
Cen Land đặt mục tiêu lợi nhuận bứt phá 300 tỷ đồng, chuyển dịch từ đơn vị thuần dịch vụ sang hệ sinh thái BĐS toàn diện
(Ngày Nay) -Ngày 22/05/2026, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, Mã CK: CRE) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm 2026. Tại đại hội, doanh nghiệp chính thức công bố chiến lược tái cấu trúc toàn diện, đặt mục tiêu bứt phá mạnh mẽ về cả doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn phát triển mới.
Tập đoàn Xuân Thiện bị xử phạt 85 triệu đồng do không công bố thông tin.
Thêm hàng loạt doanh nghiệp vi phạm thị trường chứng khoán
(Ngày Nay) - Chỉ trong 2 ngày (18 và 19/5) Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 3 doanh nghiệp với tổng số tiền 270 triệu đồng…
Chuyến thăm của lãnh đạo Mỹ và Nga biến Trung Quốc thành tâm điểm ngoại giao cường quốc
Chuyến thăm của lãnh đạo Mỹ và Nga biến Trung Quốc thành tâm điểm ngoại giao cường quốc
(Ngày Nay) - Chỉ trong ít ngày, Bắc Kinh lần lượt đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hai chuyến thăm cấp cao mang nhiều thông điệp chiến lược. Theo giới phân tích, diễn biến này phản ánh vai trò ngày càng nổi bật của Trung Quốc trong quá trình tái định hình cán cân quyền lực toàn cầu.
Bộ Y tế cập nhật kết quả kiểm tra mới nhất liên quan đến sữa a2 Platinum
Bộ Y tế cập nhật kết quả kiểm tra mới nhất liên quan đến sữa a2 Platinum
(Ngày Nay) - Do phía Mỹ cảnh báo và thu hồi tự nguyện một số lô sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu a2 Platinum Premium USA dạng bột có bổ sung sắt, Bộ Y tế đã khẩn trương rà soát việc tự công bố sản phẩm và tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường đối với sản phẩm này.