Tin Mới

Nhiều học sinh trường Tiểu học Hạ Đình không đến trường sau hỏa hoạn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sự cố cháy nổ tại nhà xưởng Công ty Rạng Đông tại đường Hạ Đình đã khiến rất nhiều học sinh tại trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học với lý do chưa ổn định nhà cửa, nghỉ bệnh, hoặc về quê,...

Trường Tiểu học Hạ Đình. Ảnh: Thanh Niên

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, cho biết hôm nay (9/9) tại trường Tiểu học Hạ Đình đã có 320 học sinh xin nghỉ học. Trong đó, 223 học sinh nghỉ với lý do nhà ở gần đám cháy công ty Rạng Đông. Số còn lại xin nghỉ bệnh, về quê, việc gia đình... Trường THCS Hạ Đình gần đó cũng có 23 học sinh xin nghỉ học, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

"Không phải các cháu lo lắng do đến trường mà do lo lắng về chỗ ở của mình gần khu vực cháy trong phạm vi 500m. Thời gian tới trường sẽ điều tra, nắm bắt kỹ hơn về nguyên nhân nghỉ của các cháu và có thông tin để phụ huynh nắm được, yên tâm đưa trẻ đến trường", ông Hữu nói.

Trước nguy cơ ô nhiễm sau vụ cháy, đại diện Ban phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình đã có buổi làm việc với nhà trường về vấn đề này.

Cụ thể, trong buổi làm việc, Ban đại diện phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình kiến nghị nhà trường cho các học sinh, các thầy cô giáo nghỉ học từ ngày 9/9 đến khi có kết quả chính thức về quan trắc môi trường đảm bảo an toàn cho con người sẽ tổ chức học bù sau.

Cùng với đó là học sinh và các thầy, cô giáo được khám sức khỏe tổng quát, có xét nghiệm miễn phí (đặc biệt là xét nghiệm nồng độ thủy ngân trong máu) ở Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tại Trường Tiểu học Hạ Đình, theo phản ánh của báo Infonet.

Trả lời vấn đề một số phụ huynh muốn cho con mình chuyển trường sau khi xảy ra sự cố cháy nổ gây ô nhiễm, ông Hữu cho biết: "Tôi đã giao cho hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn của phụ huynh, thống kê, phân tích, báo cáo với Trưởng phòng GD&ĐT và sau đó báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội. Các trường trên địa bàn Hà Nội quản lý học sinh bằng phần mềm, sổ điểm điện tử nên việc chuyển trường phải được sự cho phép của Sở GD&ĐT".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo