Giáo hoàng Francis: Con người quan trọng hơn kinh tế

(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu hôm Chủ nhật, Giáo hoàng Francis tuyên bố mạng sống con người quan trọng hơn nền kinh tế, khi nhiều quốc gia đang nhanh chóng mở cửa nền kinh tế bất chấp dịch bệnh chưa được kiểm soát.
Giáo hoàng Francis: Con người quan trọng hơn kinh tế

“Chữa bệnh cho con người, chứ không tiết kiệm tiền để giúp đỡ nền kinh tế, mới là điều quan trọng”, Giáo hoàng Francis phát biểu trước các giáo sân tại Quảng trường St. Peter hôm Chủ nhật. “Con người mới là ngôi đền của Thánh Thần, chứ không phải nền kinh tế”.

Trong tuần vừa qua, nhiều quốc gia đang đứng trước lựa chọn hoặc mở cửa trở lại để cứu giúp nền kinh tế đang rơi vào khủng hoảng hoặc tiếp tục phong tỏa cho tới khi dịch bệnh được hoàn toàn kiểm soát.

Trước khi dịch bệnh bùng phát tại Ý, Giáo hoàng thường có bài phát biểu vào mỗi Chủ nhật trước hàng chục nghìn giáo dân tại Quảng trường St. Peter.

Sau khi Quảng trường St. Peter được phép mở cửa trở lại, đã có hàng trăm người đổ tới đây vào cuối tuần vừa qua để tham dự buổi lễ, nhiều người đã tuân thủ quy định như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với mọi người xung quanh.

Lần cuối cùng Đức Giáo hoàng phát đi thông điệp và lời chúc phúc cho giáo dân tại Quảng trường St. Peter là vào ngày 1/3, trước khi nước Ý phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19.

Trong buổi lễ mới nhất, Giáo hàng Francis cùng mọi người đã cầu nguyện trong im lặng để tưởng nhớ tới những nhân viên y tế đã thiệt mạng do dịch COVID-19.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng thay vì chia rẽ, “thế giới sẽ trở nên đoàn kết hơn sau khi dịch bệnh kết thúc”.

“Khi nhân loại bước ra khỏi cuộc khủng hoảng này, cuộc sống sẽ không còn như cũ nữa. Chúng ta sẽ bước ra với viễn cảnh tốt đẹp hơn hoặc tồi tệ hơn. Hãy để lòng dũng cảm trở thành động lực để xây dựng một thời kỳ hậu khủng hoảng một cách tích cực”, Giáo hoàng tuyên bố.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".