Giao lưu giữa các tổ chức hỗ trợ Sống độc lập dành cho người khuyết tật với sinh viên Việt Nam

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy việc phát triển mô hình hỗ trợ Sống độc lập cho người khuyết tật (NKT) tại Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập của NKT Hà Nội và Doanh nghiệp xã hội Chạm Vào Xanh phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu giữa các tổ chức hỗ trợ Sống độc lập dành cho người khuyết tật với sinh viên Việt Nam” vào ngày 24/8/2024.

Sống độc lập (Independent Living) có nghĩa là NKT có quyền quyết định về cuộc sống của mình, từ việc chăm sóc bản thân đến việc hòa nhập cộng đồng thông qua sự trợ giúp của người hỗ trợ cá nhân (Personal Assistant hay PA). Trong 15 năm qua, mô hình Sống độc lập đã trở thành hỗ trợ quan trọng cho người khuyết tật, đặc biệt là những người có tình trạng nặng và đặc biệt nặng tại Việt Nam. Mô hình này đã mở ra nhiều cơ hội giáo dục và nghề nghiệp, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật.

Chương trình “Giao lưu giữa các tổ chức hỗ trợ Sống độc lập dành cho người khuyết tật với sinh viên Việt Nam” vào ngày 24/8 nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò của mô hình Sống độc lập. Mục tiêu là để mô hình này tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ thế hệ trẻ, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng người khuyết tật và toàn xã hội.

Giao lưu giữa các tổ chức hỗ trợ Sống độc lập dành cho người khuyết tật với sinh viên Việt Nam ảnh 1

Sinh viên K66 Quản Trị Dịch vụ Du lịch và Lữ Hành - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tham dự buổi trải nghiệm tại KymViet, cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủ công do những người khuyết tật sáng lập để tạo việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Trong chương trình giao lưu, NKT Việt Nam và bạn bè NKT Quốc tế sẽ có cơ hội trao đổi và tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa và đời sống của NKT ở các quốc gia khác nhau. Sự kiện này sẽ tạo cảm hứng, động lực và sự tự tin để cộng đồng NKT cùng nhau tiếp tục hành trình sống độc lập. Chương trình sẽ giới thiệu những câu chuyện về cuộc sống độc lập từ nhiều khu vực khác nhau đến với NKT Việt Nam, sinh viên và những người quan tâm đến vấn đề này.

Giao lưu giữa các tổ chức hỗ trợ Sống độc lập dành cho người khuyết tật với sinh viên Việt Nam ảnh 2

Buổi tổng duyệt của chương trình giao lưu.

Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh hỗ trợ đắc lực cho NKT sống độc lập có một cuộc sống ngày càng tự chủ, tốt đẹp, giàu ý nghĩa, trong chương trình giao lưu, Doanh nghiệp Xã hội Chạm Vào Xanh sẽ tuyên bố ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Người khuyết tật Maru Center trực thuộc doanh nghiệp và giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sắp tới của Trung tâm.

Đại diện BTC chia sẻ: "Thông qua chương trình giao lưu, chúng tôi hy vọng Cộng đồng NKT Sống độc lập tại Việt Nam sẽ ngày càng rộng mở và hội nhập với xã hội Việt Nam cũng như với cộng đồng Quốc tế. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ mang đến cho các bạn sinh viên tham gia một cơ hội quý báu để cùng tương tác, sẻ chia và thấu hiểu cuộc sống của NKT Việt Nam và bạn bè quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa, đồng thời xây dựng tình cảm và sự kết nối giữa sinh viên và cộng đồng NKT, xóa bỏ những khoảng cách để cùng nhau song hành nỗ lực vì một tương lai phát triển bền vững."

Sự kiện dự kiến diễn ra từ 8h - 16h ngày 24/8/2024 tại Hội trường lớn (đối diện sân vận động), Đại học Hà Nội, Km9 đường Nguyễn Trãi, phường Văn Quán, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SỐNG ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT HÀ NỘI

Địa chỉ: số 16, A19, Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam, ĐT: 024 37674808, Email: ttsongdoclaphn@gmail.com

CÔNG TY TNHH CHẠM VÀO XANH

Địa chỉ: N09B1 Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, ,Hà Nội, Việt Nam, ĐT: 098 112 17 05, Email: cvx.jsc@gmail.com

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.