Giáo viên Hàn Quốc đề nghị lùi lịch khai giảng năm học mới

Kết quả một cuộc khảo sát mới cho thấy có 73% số người tham gia nói rằng “để học sinh không bị nhiễm virus SARS-CoV-2, lịch khai giảng năm học mới cần được lùi lại sau ngày 6/4 tới.”
Một giáo viên kiểm tra thân nhiệt của học sinh trong bối cảnh lo ngại về dịch COVID-19 vùng phát khi các trường học trở lại sau kỳ nghỉ Đông ở Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap
Một giáo viên kiểm tra thân nhiệt của học sinh trong bối cảnh lo ngại về dịch COVID-19 vùng phát khi các trường học trở lại sau kỳ nghỉ Đông ở Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap

Kết quả một cuộc thăm dò ý kiến vừa kết thúc cho thấy 73% giáo viên trên toàn Hàn Quốc đều cho rằng lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 cần được lùi lại sau ngày 6/4 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phong trào “Giáo viên tốt” (GTM) thuộc Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc (KFTA) đã tiến hành cuộc khảo sát lấy ý kiến đối với 4.200 giáo viên ở các bậc học (mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông) trong các ngày 26/3-27/3.

Kết quả cho thấy có 73% số người tham gia nói rằng “để học sinh không bị nhiễm virus SARS-CoV-2, lịch khai giảng năm học mới cần được lùi lại sau ngày 6/4 tới.”

Về thời điểm dự kiến diễn ra lễ khai giảng năm học mới, 21% số giáo viên được hỏi cho rằng “nên tiến hành” vào ngày 6/4 như dự kiến.

GTM giải thích rằng “thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi, thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang vẫn còn rất nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và tỷ lệ ca nhiễm mới vẫn tăng hằng ngày, nên đa số những người được hỏi đã bày tỏ mong muốn lùi lịch khai giảng.”

Về cách thức tiến hành giảng dạy sau lễ khai giảng (nếu diễn ra vào ngày 6/4 tới), 59% số người được hỏi ủng hộ hình thức giảng dạy trực tuyến, 18% cho rằng vừa phải làm việc trực tuyến song vẫn cần đến trường làm việc, 14% ủng hộ việc giảng dạy trên lớp và 9% không có câu trả lời.

Khi được hỏi nếu phải thực hiện đồng thời cả việc giảng dạy trực tuyến và giảng dạy trên lớp, 46% số giáo viên được hỏi lựa chọn “thứ hạng” của nhà trường và 36% chọn theo “khu vực” để tiến hành việc giảng dạy trực tuyến hay giảng dạy trực tiếp trên lớp.

Ngoài ra 41% những người được hỏi cũng nói rằng họ có mong muốn được lùi thời điểm tổ chức thi đại học thêm 2 tuần. Có tới 87% số ý kiến cho rằng cần lùi thời điểm tổ chức thi đại học, 34% lựa chọn lùi 3 tuần hoặc hơn trong khi 12% nói rằng chỉ cần 1 tuần. Tỷ lệ giáo viện phản đối đề nghị lùi thời điểm thi đại học là 12%. Theo GTM, sai số của cuộc khảo sát là ± 1,55% với mức độ chính xác 95%.

Liên quan đến những tranh luận về có tiếp tục lùi thời điểm tổ chức khai giảng năm học mới hay không, phát biểu tại trụ sở Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã nhấn mạnh rằng “việc đảm bảo an toàn cho học sinh vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Theo đó, chính phủ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia và đưa ra quyết định cuối cùng trong tuần tới”./

Theo Vietnamplus
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.