Singapore bắt đầu cho học sinh nhiều cấp học nghỉ ở nhà từ 1/4

Quyết định này đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Singapore đang không ngừng tăng lên.
Singapore bắt đầu cho học sinh nhiều cấp học nghỉ ở nhà từ 1/4

Bộ trưởng Bộ giáo dục Singapore Ong Ye Kung hôm qua cho biết, từ ngày 1/4, học sinh các cập học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng và các  học viện sẽ học tại nhà trong vòng 1 tuần. Quy định này không có hiệu lực đối với cấp học nhà trẻ và mẫu giáo.

Quyết định này đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Singapore đang không ngừng tăng lên. Việc cho phép học sinh, sinh viên học tại nhà trong vòng 1 tuần là giải pháp để chống lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trước đó, để tránh lây nhiễm SARS-CoV-2, nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á đã quyết định đóng cửa các trường học và yêu cầu thực hiện các biện pháp “giãn cách xã hội”.

Tuy nhiên, Bộ giáo dục Singapore khẳng định, việc học ở nhà không đồng nghĩa với việc đóng cửa trường học. Đây là chỉ là thời điểm chuẩn bị cho việc học sinh có thể học trực tuyến tại nhà nếu trong trường hợp dịch Covid-19 có những diễn biến mới nguy hiểm hơn.

Cho đến thời điểm này, Singapore đã có 732 ca mắc Covid-19 và 2 người tử vong, đứng thứ 4 trong số các nước Đông Nam Á sau Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Theo VOV
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.