Theo Tiền Phong, chiều 7/8, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, nguyên nhân làm 41 người nhập viện sau khi ăn bánh mì là do giò lụa bị nhiễm vi sinh vật, xảy ra tại chợ Hàn Thẻ, xã Lộc Hòa (Long Hồ).
Chủ bán bánh mì là bà Nguyễn Thị Kim Anh mua giò lụa tại cơ sở Thúy Hiền ở thành phố Vĩnh Long để qua ngày mới bán.
Cơ sở Thúy Hiền do Nguyễn Thị Phương Mai đứng tên làm chủ tại ấp Phú Mỹ (xã Tân Hội, TP Vĩnh Long). Qua kiểm tra, cơ sở này có nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà vệ sinh không cách biệt khu vực chế biến; nơi bán gần nơi buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi…
Các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì khi nằm điều trị tại bệnh viện. |
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị Trung tâm y tế huyện Long Hồ kiến nghị xử lý nghiêm đối với tiểu thương bán bánh mì (do để nguyên liệu qua ngày) và chủ cơ sở sản xuất giò lụa Thúy Hiền, tin trên Hà Nội Mới.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 26 đến 28/7, khoảng 150 người mua bánh mì thịt tại gian hàng của bà Kim Anh. Sau khi ăn, 41 người đã nhập viện trong tình trạng tiêu chảy và nôn ói, đau bụng.
Xem thêm:
Vụ trùng hàng ngàn số CMND: Tướng công an lên tiếng
Số đào hoa của gã giang hồ bắn chết 2 người ở Phú Quốc
Hải Phòng: Bắt quả tang người đàn ông quấn ma túy quanh vùng kín khi đi máy bay
Khánh Hà (t/h)