Giới đầu tư săn bất động sản nghỉ dưỡng 'hàng hiệu' Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới đầu tư đang "âm thầm" quay trở lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng để tận dụng cơ hội khi thị trường đang trong giai đoạn tích lũy. Điểm nóng nhất đang tập trung vào Phú Quốc bởi rất nhiều cơ sở sinh lời, đặc biệt là mô hình kinh tế đêm tại những tổ hợp của chủ đầu tư uy tín, giàu tiềm năng.
Giới đầu tư săn bất động sản nghỉ dưỡng 'hàng hiệu' Phú Quốc

"Sóng" xuất hiện, giới đầu tư khắt khe chọn bến đỗ

Ghi nhận thực tế cho thấy, thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang âm thầm đón "sóng" đầu tư quay trở lại. Điển hình như tại Phú Quốc, đại diện một sàn BĐS đang phân phối dự án Grand World Phú Quốc (trong quần thể Phú Quốc United Center) cho biết, lượng khách hàng quan tâm đến dự án này trong 3 tháng gần đây đã tăng khoảng 50% so với hồi đầu năm.

"Điều đặc biệt các khách hàng này chủ yếu là nhà đầu tư lâu năm, sành sỏi trên thị trường và họ sẵn sàng cọc ngay trong giai đoạn giãn cách để hưởng ưu đãi”, vị này cho biết thêm.

Cũng theo vị này, phần lớn các nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường thời điểm hiện tại đều là những người có tài chính vững mạnh và xác định đầu tư dài hơi. Rất nhiều khách hàng chia sẻ khi quyết định sớm xuống cọc là muốn tận dụng cơ hội lớn khi thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đang trong giai đoạn tích lũy, giỏ hàng còn những sản phẩm vị trí đẹp, tiềm năng lớn với chính sách tốt.

Đánh giá về tâm lý khách hàng mua bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn này, ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels APAC cho biết, hiện nay nhà đầu tư vẫn rất tin tưởng ở thị trường. Cơ hội và tiềm năng được nhìn ở chặng đường dài nên bất động sản nghỉ dưỡng là cuộc chơi dài hơi. Khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ tăng tốc mạnh.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào của Phú Quốc cũng được quan tâm. Theo ghi nhận, giới đầu tư trong giai đoạn này tỏ ra rất "khắt khe". "Chỉ những sản phẩm bất động sản sắp đi vào hoạt động hoặc sẵn sàng khai thác, đảm bảo khả năng hút khách của những đại gia có tiếng trên thị trường mới được quan tâm", ông Trần Thanh Quang, một tư vấn viên lâu năm tại thị trường phía Nam tiết lộ.

Lựa chọn đó, theo ông, xuất phát từ bài học nhiều chủ đầu tư phải khất lợi nhuận cam kết trong lúc thị trường khó khăn, nhưng một số chủ đầu tư uy tín, mạnh về tài chính như Vingroup hay một số đơn vị lớn khác vẫn thực hiện đầy đủ cam kết, tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

“Mặc dù đây là giai đoạn khó khăn cho toàn thị trường nhưng cũng là thời kỳ thanh lọc những sản phẩm tốt, những doanh nghiệp BĐS uy tín, có tiềm lực về tài chính", ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết.

Dòng tiền không ngủ sẽ chảy về theo cấp số nhân

Ngoài cam kết lợi nhuận, những nhà đầu tư như bà Trần Thanh Mẫn (TPHCM) còn quan tâm đến một địa chỉ sinh lời tốt về lâu dài. Bà Mẫn mới đây đã quyết định đầu tư 1 căn shophouse tại một trong những địa chỉ sầm uất nhất tại Phú Quốc là Grand World - nơi được mệnh danh là thành phố không ngủ.

Theo bà Mẫn, khi nhắm tới khu vực này, giá trị đầu tư thể hiện ở khả năng sinh lời có thể gấp nhiều lần với thời gian "sáng đèn" 24/7. Chỉ tính riêng về thời gian, một cửa hàng mở tại thị trấn Đông Dương 1 ngày có thể đón khách từ 8h sáng đến 8-9h tối, tức là tối đa 12-13 tiếng, riêng tại Grand World, thời gian mở cửa có thể lên tới 24 tiếng. Tuy nhiên, phép tính lợi nhuận ở đây theo tính toán của bà không chỉ là cấp số cộng bởi ban đêm mới là thời điểm du khách tiêu tiền.

Hãy thử nhìn vào Bangkok, Thượng Hải, London, ... nơi mà thu nhập từ các hoạt động kinh tế dưới ánh đèn neon thường chiếm tới 60 - 75% tổng thu. "Ngay cả khi chúng ta ngủ, dòng tiền vẫn chảy về theo cấp số nhân, do các hoạt động buôn bán, kinh doanh tại đây không bao giờ ngừng nghỉ", Bà Mẫn tin tưởng.

Tiềm năng doanh thu cho những nhà đầu tư thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi lượng du khách được dự báo đổ về đảo Ngọc sẽ tăng lên nhanh chóng nhờ hoạt động kinh tế đêm đúng nghĩa. Như phân tích của chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, đây là "sức hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với du khách quốc tế lẫn trong nước mỗi khi đến với Phú Quốc". Điều này theo ông có thể khiến Phú Quốc vươn lên ngang tầm những trung tâm du lịch hàng đầu thế giới.

Một yếu tố đảm bảo sinh lời lớn được giới đầu tư lọc lõi nhìn ra tại siêu quần thể này là năng lực vận hành của chủ đầu tư. Những con phố du lịch dù sầm uất đến mấy nhưng thiếu quản lý sẽ dẫn tới tự phát, mạnh ai nấy làm, thiếu sức hút. Một đơn vị quản lí uy tín chính là yếu tố không thể thiếu, là lời giải cốt lõi cho bài toán rủi ro này. Đây cũng sẽ là đơn vị chính phụ trách triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội, show diễn nhằm bảo đảm nguồn khách cho các nhà đầu tư.

Nhìn dài hạn, nhiều nhà đầu tư đánh giá, bản thân những BĐS có tiềm năng hút du khách sẽ tăng giá trị theo thời gian. Đây sẽ là "giá trị sinh lời kép" mà giới đầu tư hướng tới bởi khoản đầu tư bỏ ra hoàn toàn có thể nhân lên nhiều lần chỉ sau vài năm.

Bên cạnh đó, thông tin Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất thí điểm đón du khách quốc tế đến thành phố đảo Phú Quốc, và tỉnh Kiên Giang dự kiến mở cửa đón khách quốc tế tại đây từ 20/11, thị trường BĐS Phú Quốc được đánh giá là sẽ nhanh chóng trở nên sôi động thời gian tới. Món hời lớn nhất sẽ vào tay những nhà đầu tư sớm đón sóng tại những điểm nóng của thị trường.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Noel Quinn. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WEF và Tổng giám đốc HSBC
(Ngày Nay) - Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn HSBC (Vương quốc Anh).
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.