Giữ hành khách Trung Quốc trộm 400 triệu tại sân bay Đà Nẵng

Khi xuống sân bay Đà Nẵng, hành khách Trung Quốc bỏ chạy ra khu vực công cộng thì bị lực lượng an ninh bắt giữ. 
An ninh sân bay bắt giữ hành khách Trung Quốc cùng số tiền vụ trộm.
An ninh sân bay bắt giữ hành khách Trung Quốc cùng số tiền vụ trộm.

Khoảng 7h ngày 24/11, trực ban an ninh của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) tiếp nhận thông tin về việc ông Wang QingJian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có hành vi trộm cắp tài sản trên chuyến bay VN 104 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng.

Ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng, hành khách này bỏ chạy ra khu vực công cộng. Lực lượng an ninh sân bay phối hợp với Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) bắt giữ hành khách Wang QingJian, thu giữ toàn bộ giấy tờ, tang vật.

Kiểm tra vali của vị khách Trung Quốc, cơ quan chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, toàn bộ số tiền này của hành khách Ngô Ngọc Thuận (41 tuổi, trú TP HCM) ngồi tại số ghế 20A cùng chuyến bay với ông Wang QingJian. Cơ quan chức năng đang tiến hành lập hồ sơ xử lý. 

Trước đó ngày 14/11, lực lượng an ninh cũng nhận được tin báo hành khách này có hành vi tương tự tại sân bay Đà Nẵng, nhưng qua kiểm tra không phát hiện được tang vật nên chỉ nhắc nhở.

Trong vòng hơn nửa tháng, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng liên tiếp phát hiện 5 vụ khách Trung Quốc lục trộm hành lý của người đi cùng chuyến bay. Khi bị phát hiện, những người này thường lấy cớ lục nhầm túi xách. 

Theo Vnexpress
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.