Giữ nguyên bản án của 9x ngồi xe lăn đâm chết người

(Ngày Nay) - Cho rằng Tương ngồi xe lăn không thể 1 mình gây án, vợ của nạn nhân yêu cầu hủy bỏ bản án đã tuyên trước đó với Tương, tuy vậy HĐXX vẫn giữ nguyên mức án 13 năm tù cho Tương
Giữ nguyên bản án của 9x ngồi xe lăn đâm chết người

Giữ nguyên mức án 13 năm tù

Ngày 24/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm đối với Lê Công Tương (27 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về hành vi Giết người. Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 9/3/2016, HĐXX của TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên Tương 13 năm tù, theo Zing news.

Giữ nguyên bản án của 9x ngồi xe lăn đâm chết người ảnh 1Bị cáo Tương tại phiên tòa. Ảnh: Zing 

Không đồng tình với bản án, đại diện hợp pháp của người bị hại đã có đơn kháng án đề nghị hủy bản án sơ thẩm vì cho rằng cơ quan chức năng đã để lọt người, lọt tội. Chị Mẫn (vợ bị hại) cho rằng Tương bị cụt hai chân, phải có đồng phạm hoặc có người khác giết chồng mình chứ một mình anh ta không thể thực hiện.

Tại phiên tòa hôm nay, Lê Công Tương cũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng nêu. Lời khai của những người có mặt tại hiện trường đều xác định Tương là người trực tiếp dùng dao đâm anh Ngọc.

Sau nhiều giờ tranh luận công khai, HĐXX quyết định không chấp nhận đơn kháng án hủy bản án sơ thẩm của đại diện phía bị hại. Tòa tuyên giữ nguyên mức án 13 năm tù đối với bị cáo Lê Công Tương.

Đâm chết người xuất phát từ chiếc đèn pha xe máy

Ngày 13/9/2015, Thìn gọi điện cho Lê Công Dần nhờ ra quán sửa xe máy Việt Hùng ở thị xã Hoàng Mai để xem xe và lấy xe. Đúng giờ hẹn, Dần đến quán sửa xe máy cùng anh Ngọc và xem xe. Lúc này, Dần phát hiện đèn pha của xe bị vỡ chưa được thay nên hỏi anh Ngọc. Anh Ngọc cho rằng Dần không phải là người nhà ông Thu nên yêu cầu phải là người nhà của ông Thu mới giao xe.

Do Thìn đang đi làm ở Lai Châu nên Dần gọi điện cho Tương ra quán sửa xe. Nhận được điện thoại, bản thân bị cụt chân phải ngồi xe lăn nên Tương nhờ bạn là Đậu Minh Nam chở đi. Trước khi đi, Tương thủ sẵn con dao Thái Lan trong người.

Khi đến cửa hàng sửa xe máy, Nam để Tương ngồi trên xe còn mình xuống xem xe và nói chuyện với Dần và anh Ngọc. Một lúc sau, anh Ngọc đến chỗ Tương đang ngồi để nói chuyện. Tương yêu cầu anh Ngọc sửa lại chiếc đèn xe nhưng anh Ngọc không đồng ý.

Sau đó, hai bên có xảy ra cãi vã nhau. Bất ngờ Tương rút con dao dấu sẵn trong người đâm một nhát và bụng anh Ngọc. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên anh Ngọc đã tử vong, báo ANTĐ đưa tin.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.