Google cung cấp dịch vụ di động cho Puerto Rico bằng khinh khí cầu

(Ngày Nay) - Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cho hay vào cuối ngày thứ 6 (6/10) về việc đã chấp thuận đơn đăng ký của Alphabet Inc để cung cấp dịch vụ di động khẩn cấp cho Puerto Rico thông qua các khí cầu.
Google cung cấp dịch vụ di động cho Puerto Rico bằng khinh khí cầu

Trong hậu quả của cơn bão Maria, Puerto Rico đã phải vật lộn với các vấn đề dịch vụ truyền thông. FCC cho biết vào thứ sáu (6/10) rằng 83% các trang web vẫn không hoạt động, trong khi công ty truyền thông không dây đang triển khai các trang web tạm thời.

Theo Alphabet, công ty này sẽ cung cấp dịch vụ internet ở các vùng sâu vùng xa và cho biết rằng FCC đang làm việc để "hỗ trợ các hãng di động được cấp phép khôi phục khả năng truyền thông hạn chế" ở Puerto Rico.

Google cung cấp dịch vụ di động cho Puerto Rico bằng khinh khí cầu ảnh 1Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cho hay vào cuối ngày thứ 6 (6/10) về việc đã chấp thuận đơn đăng ký của Alphabet Inc để cung cấp dịch vụ di động khẩn cấp cho Puerto Rico thông qua các khí cầu.

Đầu tuần trước, Chủ tịch FCC Ajit Pai tuyên bố ông sẽ thành lập Ban Đặc nhiệm Phục hồi Bão, nhấn mạnh vào việc đối mặt với những thách thức mà Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Mỹ phải đối mặt.

"Điều quan trọng là chúng tôi áp dụng một phương pháp phối hợp và toàn diện để hỗ trợ xây dựng lại cơ sở hạ tầng truyền thông và khôi phục các dịch vụ truyền thông", ông Pai nói.

Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc, cho biết công ty sẽ gửi nhiều thiết bị hỗ trợ đến Puerto Rico để giúp khôi phục lại nguồn điện sau khi cơn bão Maria đã phá hủy hệ thống lưới điện của hòn đảo vào 2 tuần trước.

Vào cuối tháng 9, Tesla cho biết họ đang gửi hàng trăm tấm pin năng lượng mặt trời tới Puerto Rico để cung cấp trợ giúp khẩn cấp sau cơn bão Maria.

Theo Reuters

Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
(Ngày Nay) - "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ là hạt, hạnh phúc mang san sẻ mới trổ hoa", đó là thông điệp mà Lớp học Cầu vồng - một tổ chức phi lợi nhuận, hướng đến nhằm lan tỏa tri thức và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn thông qua các lớp học miễn phí.