Greta Thunberg buộc tội Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, nhà hoạt động môi trường 18 tuổi Greta Thunberg khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không làm đủ để “coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng”, tuyên bố rằng ông Biden “gần như phớt lờ khoa học".
Greta Thunberg buộc tội Tổng thống Mỹ

Dư luận thế giới không hề xa lạ với Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường ngay từ khi còn nhỏ đã không ngần ngại chỉ trích các lãnh đạo thế giới liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu, mà cô thường coi là mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại.

Xuất hiện trên đài MSNBC, Greta Thunberg đã trao đổi với người dẫn chương trình Mehdi Hasan về chính sách môi trường của chính quyền Biden.

“Chúng nên nhìn vào khía cạnh khoa học để xem liệu các chính sách của Biden có phù hợp với Thỏa thuận Paris hay không và giữ ở mức dưới 1,5 hoặc thậm chí 2 độ C, và sau đó chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu này chính sách này không phù hợp với khoa học. Tôi không cần phải nói gì cả, hãy nhìn vào các sự thật", Thunberg cho biết.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã đưa nước Mỹ trở lại Hiệp định Khí hậu Paris, một thỏa thuận quốc tế được tạo ra trong Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu vào năm 2015. Các quốc gia tham gia thỏa thuận đặt ra các giới hạn về phát thải khí nhà kính - nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu.

Vào tháng 1, Biden cũng đã công bố các sắc lệnh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Bất chấp những hành động này, Greta Thunberg vẫn cho rằng ông Biden không thực sự coi khủng hoảng khí hậu là một cuộc khủng hoảng.

“Họ chỉ coi khủng hoảng khí hậu như một chủ đề chính trị, trong số các chủ đề khác", Thunberg chỉ ra. "Làm thế nào bạn có thể mong đợi sự ủng hộ và áp lực từ các cử tri nếu bạn không coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng đích thực. Nếu coi khủng hoảng khí hậu không tồn tại, làm thế nào chúng ta có thể mong đợi người đó hành động vì khí hậu?".

Để kết luận, Greta Thunberg cho rằng nhân loại cần nâng cao nhận thức và tạo dư luận để coi biến đổi khí hậu như một cuộc khủng hoảng thực sự.

"Bởi vì nếu mọi người không nhận thức được cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt, tất nhiên họ sẽ không gây áp lực lên các nhà lãnh đạo được bầu chọn", Greta Thunberg nói.

Theo Sputnik
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.