Greta Thunberg buộc tội Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, nhà hoạt động môi trường 18 tuổi Greta Thunberg khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không làm đủ để “coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng”, tuyên bố rằng ông Biden “gần như phớt lờ khoa học".
Greta Thunberg buộc tội Tổng thống Mỹ

Dư luận thế giới không hề xa lạ với Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường ngay từ khi còn nhỏ đã không ngần ngại chỉ trích các lãnh đạo thế giới liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu, mà cô thường coi là mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại.

Xuất hiện trên đài MSNBC, Greta Thunberg đã trao đổi với người dẫn chương trình Mehdi Hasan về chính sách môi trường của chính quyền Biden.

“Chúng nên nhìn vào khía cạnh khoa học để xem liệu các chính sách của Biden có phù hợp với Thỏa thuận Paris hay không và giữ ở mức dưới 1,5 hoặc thậm chí 2 độ C, và sau đó chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu này chính sách này không phù hợp với khoa học. Tôi không cần phải nói gì cả, hãy nhìn vào các sự thật", Thunberg cho biết.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã đưa nước Mỹ trở lại Hiệp định Khí hậu Paris, một thỏa thuận quốc tế được tạo ra trong Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu vào năm 2015. Các quốc gia tham gia thỏa thuận đặt ra các giới hạn về phát thải khí nhà kính - nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu.

Vào tháng 1, Biden cũng đã công bố các sắc lệnh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Bất chấp những hành động này, Greta Thunberg vẫn cho rằng ông Biden không thực sự coi khủng hoảng khí hậu là một cuộc khủng hoảng.

“Họ chỉ coi khủng hoảng khí hậu như một chủ đề chính trị, trong số các chủ đề khác", Thunberg chỉ ra. "Làm thế nào bạn có thể mong đợi sự ủng hộ và áp lực từ các cử tri nếu bạn không coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng đích thực. Nếu coi khủng hoảng khí hậu không tồn tại, làm thế nào chúng ta có thể mong đợi người đó hành động vì khí hậu?".

Để kết luận, Greta Thunberg cho rằng nhân loại cần nâng cao nhận thức và tạo dư luận để coi biến đổi khí hậu như một cuộc khủng hoảng thực sự.

"Bởi vì nếu mọi người không nhận thức được cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt, tất nhiên họ sẽ không gây áp lực lên các nhà lãnh đạo được bầu chọn", Greta Thunberg nói.

Theo Sputnik
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”