Greta Thunberg buộc tội Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, nhà hoạt động môi trường 18 tuổi Greta Thunberg khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không làm đủ để “coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng”, tuyên bố rằng ông Biden “gần như phớt lờ khoa học".
Greta Thunberg buộc tội Tổng thống Mỹ

Dư luận thế giới không hề xa lạ với Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường ngay từ khi còn nhỏ đã không ngần ngại chỉ trích các lãnh đạo thế giới liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu, mà cô thường coi là mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại.

Xuất hiện trên đài MSNBC, Greta Thunberg đã trao đổi với người dẫn chương trình Mehdi Hasan về chính sách môi trường của chính quyền Biden.

“Chúng nên nhìn vào khía cạnh khoa học để xem liệu các chính sách của Biden có phù hợp với Thỏa thuận Paris hay không và giữ ở mức dưới 1,5 hoặc thậm chí 2 độ C, và sau đó chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu này chính sách này không phù hợp với khoa học. Tôi không cần phải nói gì cả, hãy nhìn vào các sự thật", Thunberg cho biết.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã đưa nước Mỹ trở lại Hiệp định Khí hậu Paris, một thỏa thuận quốc tế được tạo ra trong Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu vào năm 2015. Các quốc gia tham gia thỏa thuận đặt ra các giới hạn về phát thải khí nhà kính - nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu.

Vào tháng 1, Biden cũng đã công bố các sắc lệnh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Bất chấp những hành động này, Greta Thunberg vẫn cho rằng ông Biden không thực sự coi khủng hoảng khí hậu là một cuộc khủng hoảng.

“Họ chỉ coi khủng hoảng khí hậu như một chủ đề chính trị, trong số các chủ đề khác", Thunberg chỉ ra. "Làm thế nào bạn có thể mong đợi sự ủng hộ và áp lực từ các cử tri nếu bạn không coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng đích thực. Nếu coi khủng hoảng khí hậu không tồn tại, làm thế nào chúng ta có thể mong đợi người đó hành động vì khí hậu?".

Để kết luận, Greta Thunberg cho rằng nhân loại cần nâng cao nhận thức và tạo dư luận để coi biến đổi khí hậu như một cuộc khủng hoảng thực sự.

"Bởi vì nếu mọi người không nhận thức được cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt, tất nhiên họ sẽ không gây áp lực lên các nhà lãnh đạo được bầu chọn", Greta Thunberg nói.

Theo Sputnik
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.