Trong hai đêm 15 và 16/12/2023, Bar Composition và The Hikasa lần đầu chào đón những bartender nổi tiếng từ Việt Nam theo sự kiện Guest Shift tổ chức bởi công ty rượu TakaMasamune (Nhật Bản) và đầu mối phân phối rượu chính thức tại Việt Nam là công ty Thiên Ưng.
Guest Shift được hiểu đơn giản là buổi giao lưu, quán bar chào đón bartender của quán khác đến chơi và đứng chính ở quầy pha chế (tạm thời). |
"Đây là lần đầu tiên TakaMasamune và Thiên Ưng tổ chức một chuyến Guest Shift quy mô tới Nhật Bản. Trong các sự kiện, bartender sẽ tùy ý sáng tạo những thức uống thú vị, sử dụng sản phẩm nền là Sake Gin, một sản phẩm mới của TakaMasamune và Thiên Ưng, kết hợp với Yuzu, Wasabi, lá Shiso, Miso của Nhật hay gia vị của Việt Nam... Với Thiên Ưng, đây là cơ hội hợp tác quốc tế, thúc đẩy quảng bá sản phẩm của chúng tôi, đồng thời cũng tạo sân chơi mới cho các bạn bartender người Việt", chị Nguyễn Xuân Lan, Giám đốc Thiên Ưng chia sẻ.
Chị cũng nhấn mạnh thêm rằng đây không chỉ là lần đầu của TakaMasamune và Thiên Ưng, mà là lần đầu tiên có hãng rượu đưa bartender Việt Nam sang Nhật Bản làm Guest Shift chính thức.
"Chúng tôi tự hào vì đã kết nối hai bartender được yêu thích nhất tại Việt Nam là Liam Dương và Đạt Nguyễn tới Tokyo. Nếu nhìn theo một góc vĩ mô, đây là thời điểm tuyệt vời để tổ chức một sự kiện giao lưu, khi Việt Nam và Nhật Bản đánh dấu tròn 50 năm quan hệ ngoại giao. Bạn biết đó, những sự kiện kỷ niệm đã diễn ra liên tục và rầm rộ trong suốt cả năm qua, và chúng tôi đã nghĩ: Tại sao chúng ta không cùng tham gia vào bữa tiệc lớn này?"
Menu đồ uống đầy sáng tạo của hai bartender hàng đầu đã làm hài lòng những vị khách ở Tokyo. Nếu Liam Dương là cái tên tạo nên sức hút của quán bar Hybrid, cái tên có trong danh sách Top 100 quán bar hấp dẫn nhất châu Á 2021, thì Đạt Nguyễn chính là một bậc thầy tên tuổi trong giới F&B (Food & Beverage: Thực phẩm và đồ uống). Hai bartender có phong cách khác nhau, nhưng bổ trợ lẫn nhau để đưa tới các trải nghiệm cocktail độc đáo trong cùng một sự kiện, theo flow uống cụ thể (độ cồn từ nhẹ tới nặng, từ refresh đến phong phú nhiều lớp flavor)
"Việc mời được và tổ chức đưa hai bartender này tới Tokyo thành công, đối với TakaMasamune và Thiên Ưng cũng là một dấu mốc đáng ghi nhớ", chị Lan cho hay. Bar Nhật thường rất ít khi nhận Guest Shift nước ngoài. Với Bar Composition và The Hisaka, đây cũng là lần đầu hai quán bar đưa ra cái "gật đầu" dành cho bartender ngoại quốc (cụ thể là Việt Nam). Theo đại diện Thiên Ưng, công ty đã mất hai tháng để đề nghị hợp tác, chọn lựa bartender phù hợp không gian tổ chức cũng như đạt được những yêu cầu đưa yếu tố Việt Nam phủ sóng trong không gian sự kiện.
Koji Sour, món đồ uống được pha chế bởi bartender Liam được rất nhiều cô gái yêu thích. |
Không chỉ quảng bá cho tay nghề của bartender Việt, Thiên Ưng cũng đã chuẩn bị những vật phẩm để có thể lồng ghép giới thiệu du lịch Việt Nam tới những vị khách đến hai quán bar, như những chiếc nón lá, hay poster, những tờ báo giấy quảng bá văn hóa Việt Nam.
Chuỗi sự kiện diễn ra trong hai đêm đã thu hút được gần 300 lượt khách. "Sự đón nhận, yêu mến của những vị khách Nhật Bản cũng như lòng hiếu khách của Bar Composition và The Hikasa vô cùng đáng quý. Chúng tôi tin rằng sự kiện lần này sẽ mở ra những cơ hội giao lưu và những sự kiện lớn hơn nữa trong tương lai," chị Lan bày tỏ.