Hà Nội: Bắc thang giải cứu nhiều cháu nhỏ khỏi đám cháy trường mầm non

(Ngày Nay) - Phát hiện khói bốc lên từ khu vực để máy bơm của trường mầm non tư thục, giáo viên và người dân dù hốt hoảng song đã nhanh chóng di tản các bé đang được trông giữ trong ngôi nhà ra khu vực an toàn.
Các bé trường Mầm non tư nhân Gấu Trúc được giải cứu an toàn.
Các bé trường Mầm non tư nhân Gấu Trúc được giải cứu an toàn.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Người Lao Động, ngày 13/5, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã phối hợp cùng người dân hướng dẫn thoát nạn, giải cứu nhiều học sinh trong vụ cháy tại trường mầm non tư thục sáng nay trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Trước đó, vào khoảng 10h20 ngày 13/5, lửa bất ngờ bùng phát tại Trường Mầm non tư nhân Gấu Trúc, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Nhiều người dân xung quanh phát hiện vụ việc đã vội thông báo cảnh sát PCCC và sơ tán các cháu nhỏ.

Đám cháy cùng khói bốc lên khiến các cô và trò vô cùng người hoảng loạn. Các cô giáo đã đưa các cháu nhỏ từ tầng 2 lên tầng 3, tầng 4 để tránh khói. Sau đó nhiều phụ huynh và người dân đã bắc thang giải cứu các cháu theo đường ban công, thoát sang mái tôn nhà bên cạnh, báo Đại Đoàn Kết đưa tin.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, khói bốc lên tại khu vực để máy bơm nước sinh hoạt.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, một cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hà Đông, khi đơn vị đến hiện trường đám cháy đã được không chế.

Được biết, đám cháy không gây thiệt hại về người và các em học sinh đều được giải cứu an toàn.

Nhận định ban đầu của lực lượng cứu nạn, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.