Hà Nội: Bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành tự giải cứu mình

(Ngày Nay) - Được biết, do bố mẹ đẻ ly hôn nên cháu K. (10 tuổi) sống với bố và mẹ kế, bé trai thường xuyên bị 2 người bạo hành và không được đi học.
Toàn bộ thương tích trên người bé trai. Ảnh: Vietnamnet
Toàn bộ thương tích trên người bé trai. Ảnh: Vietnamnet

Tối  6/12, CQĐT CA Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô), kẻ đã nhẫn tâm hành hạ con trai 10 tuổi của mình trong thời gian dài, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Hà Nội: Bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành tự giải cứu mình ảnh 1 Đối tượng Trần Hoài Nam thực nghiệm tại hiện trường. Ảnh: ANTĐ

Theo đó, ngày 5/12, cháu Gia K. (10 tuổi, sống cùng bố đẻ và mẹ kế ở phường Nghĩa Đô) đến nhà ông bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà.

Tại đây, ông bà nội phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím, gặng hỏi thì cháu nói “phải trốn khỏi nhà vì bị bố đẻ và mẹ kế đánh”.

Hà Nội: Bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành tự giải cứu mình ảnh 2Ngôi nhà nơi cháu K. bỏ trốn. Ảnh: Vietnamnet

Ngay sau đó, ông bà cháu bé đã trình báo sự việc lên cơ quan công an, đồng thời liên lạc với mẹ đẻ cháu Gia K. để cùng đưa cháu đến bệnh viện thăm khám.

Theo lời kể của cháu K. với mọi người trong gia đình thì "từ khi ở cùng với bố đẻ và mẹ kế, cháu không được bố mẹ cho đi học và thường xuyên bị 2 người đánh vào người, đầu".

Cũng theo lời kể của bé K., do không thể chịu đựng được những trận đòn từ bố và mẹ kế, ngày 5/12, cháu K. đã trốn ra ngoài, sau đó bắt xe bus về nhà ông bà nội để cầu cứu.

Xác nhận việc trên, ông Việt (ông nội cháu K.) cho biết, hiện cháu K. đã được mẹ ruột đón và đưa đi chụp chiếu. Bố của K. đi đâu không rõ.

Theo lời kể của ông Việt, con trai ông dẫn theo vợ hai và cháu nội ra ngoài ở đã gần 2 năm nay và rất ít khi về nhà.

Hiện cháu K. đã được chụp chiếu xong và có chẩn đoán bị gãy xương sườn, rạn sọ não và đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, bố mẹ cháu K. đã bỏ nhau cách đây 4 năm, sau đó người bố lấy vợ mới và cháu ra ở với bố. Thời điểm chuyển ra ngoài ở với bố, cháu K. nặng khoảng 40kg, rất ngoan ngoãn, trắng trẻo và học giỏi.

Tuy nhiên, thời điểm ngày 5/12 khi trốn về với ông bà nội, cháu K. chỉ còn khoảng 20kg, người gầy rộc khiến ngay cả những người thân trong gia đình cũng không nhận ra, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.