Hà Nội chuẩn bị lễ diễu binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở ngành chủ động từ sớm, có phương án sẵn sàng trong mọi tình huống, tránh để xảy ra thiếu sót dù nhỏ nhất trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì cuộc họp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2025).

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành diễn ra vào sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Theo đề xuất của Ban Tổ chức, dự kiến khoảng 40.000 người, bao gồm khách mời và các lực lượng quần chúng nhân dân tham dự lễ kỷ niệm; các lực lượng làm nhiệm vụ; lực lượng diễu binh, diễu hành.

UBND TP Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành triển khai 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của lễ kỷ niệm. Cụ thể, thiết kế, thi công, quản lý, vận hành xe mô hình Quốc huy, xe rước chân dung Hồ Chí Minh, xe mô hình biểu tượng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; huy động lực lượng quần chúng nhân dân tham gia.

Đồng thời, xây dựng và triển khai phương án phân luồng, phân tuyến đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn giao thông; xây dựng và triển khai phương án xử lý tình huống phòng chống khủng bố, biểu tình, gây rối trật tự, phòng cháy chữa cháy…

TP Hà Nội lắp đặt khán đài 30.000 chỗ ngồi, lắp đặt hệ thống màn hình LED (4 màn hình), trang trí tuyên truyền cổ động, trực quan. Đồng thời, xây dựng phương án bố trí hệ thống loa trên các tuyến phố, đường phố có lực lượng diễu binh, diễu hành đi qua (bố trí 400 loa phát thanh) và 5 cụm loa thùng và toàn dải tại 5 cụm trọng điểm.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh lưu ý các đơn vị cần chủ động từ sớm, có phương án sẵn sàng trong mọi tình huống, tránh để xảy ra thiếu sót dù nhỏ nhất. Đồng thời yêu cầu, khi triển khai các nhiệm vụ cần có sự phê duyệt sớm từ Trung ương đối với các nhiệm vụ của thành phố.

Ông Trần Sỹ Thanh giao Văn phòng UBND TP sớm hoàn thiện và ban hành kế hoạch tổ chức lễ diễu binh, diễu hành trước ngày 15/6. Đồng thời, đề nghị công tác tiếp đón các đại biểu phải chu đáo, trọng thị và được ưu tiên nhất, bảo đảm người dân ai cũng được tham gia; công tác kiểm soát an ninh phải được đảm bảo.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt lưu ý trong công tác thông tin tuyên truyền, cần thống nhất về cách tiếp cận phải linh hoạt, hiệu quả, nhằm tạo không khí phấn khởi trong toàn dân, từ đó lan tỏa văn hóa ứng xử văn minh, thanh lịch của người Hà Nội.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.