Hà Nội có mưa do áp thấp nhiệt đới

(Ngày Nay) - Dự báo trong khoảng chiều nay, 25/9, áp thấp nhiệt đới đi vào Bắc Bộ, gây gió lớn và mưa to đến rất to cho khu vực Quảng Ninh-Hải Phòng, đến tối và đêm sẽ gây mưa cho khu vực Hà Nội.
Hà Nội có mưa do áp thấp nhiệt đới

Hồi 19 giờ ngày 24/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 110,7 độ Kinh Đông, trên bờ biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 430km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km; khoảng chiều mai sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8, sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 19 giờ ngày 25/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên đất liền khu vực Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). 

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Từ sáng mai (25/09) ở Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) có gió mạnh dần lên cấp 6, trưa và chiều mai tăng lên cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao 2-3m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: Từ chiều mai, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Cảnh báo mưa lớn: Từ sáng mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa; chiều và đêm mai mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 7h sáng ngày 25/09 đến 19h ngày 26/09 phổ biển 50-100mm, riêng khu Đông Bắc có nơi trên 150mm. 

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất: Trên thượng lưu sông Lô và sông Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m (đỉnh lũ trên các sông đều ở dưới mức báo động 1). Nguy cơ xuất hiện sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật cấp 7-8. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/9:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34, có nơi trên 34oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa, chiều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng chiều mai gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC

Thanh hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày mai có mưa, chiều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa, chiều có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.