(Ngày Nay) - Từ năm học 2025 - 2026, Hà Nội sẽ có thêm 2 trường Trung học Phổ thông đi vào hoạt động. Đó là Trung học Phổ thông Phúc Thịnh (xã Phúc Thịnh) và Trường Trung học Phổ thông Đỗ Mười (phường Yên Sở). Với việc có thêm 2 trường Trung học Phổ thông nói trên, nguyện vọng của phụ huynh và học sinh Thủ đô về chỗ học công lập sẽ được đáp ứng tốt hơn.
Theo đó, ngày 14/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3781/QĐ-UBND về việc thành lập Trường Trung học Phổ thông Phúc Thịnh thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Quyết định số 3782/QĐ-UBND về việc thành lập Trường Trung học Phổ thông Đỗ Mười thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Trường Trung học Phổ thông Phúc Thịnh và Trường Trung học Phổ thông Đỗ Mười là cơ sở giáo dục phổ thông công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội. Trường tổ chức và hoạt động theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường Trung học Phổ thông; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan của thành phố.
Việc có thêm 2 trường Trung học Phổ thông công lập được đi vào hoạt động từ năm học 2025-2026 đã thể hiện sự quan tâm đầu tư của thành phố và ngành Giáo dục Thủ đô trong việc xây dựng bổ sung trường, lớp và các điều kiện học tập với mục tiêu giảm áp lực kỳ thi vào lớp 10 từ năm học 2025-2026 và các năm học tiếp theo.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng mong muốn hai bên thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững; tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên cho hợp tác đường sắt...
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sĩ) thông báo đã được các cơ quan quản lý y tế cấp phép phân phối bộ xét nghiệm máu hỗ trợ phát hiện sớm bệnh Alzheimer tại thị trường Liên minh châu Âu (EU).
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.