Hà Nội dẫn đầu về số lượng thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, TP Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học với  22.187 thí sinh.
Hà Nội dẫn đầu về số lượng thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học

Theo số liệu thống kê, số thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022 giảm so với năm 2021 khoảng 20% và chỉ giảm 3,4% so với năm 2020. Trong đó, số lượng đăng ký xét tuyển tăng mạnh ở năm 2021 có lý do quan trọng là tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều thí sinh không thể du học và nhiều em học phổ thông, học đại học ở nước ngoài cũng đã trở về Việt Nam để học tập.

Phân tích trên cơ sở dữ liệu của 315.993 thí sinh ban đầu có dự kiến đăng ký xét tuyển vào đại học nhưng sau đó đã không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Tỷ lệ thí sinh không đăng ký xét tuyển theo các miền trên cả nước cụ thể là: miền Bắc chiếm 38%, miền Trung 32% và miền Nam 30%.

Tính theo địa phương, 10 tỉnh, thành phố có số thí sinh không đăng ký xét tuyển nhiều nhất là: Hà Nội (22.187 thí sinh), Thanh Hóa (15.714), Nghệ An (14.145), Thành phố Hồ Chí Minh (13.747), Đắk Lắk (8.435), Đồng Nai (7.950), Bắc Giang (7.723), An Giang (6.836), Hải Dương (6.592) và Thái Bình (6.545).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm khác biệt căn bản trong việc đăng ký xét tuyển năm 2022 là thí sinh đăng ký nguyện vọng lên Hệ thống sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Số liệu năm 2022 thể hiện con số thực chất, thực lực của thí sinh có khả năng cạnh tranh xét tuyển vào đại học, mong muốn vào học đại học sau khi đã có đầy đủ thông tin về kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (kể cả điểm sau phúc khảo). Đây là tín hiệu tích cực, thể hiện các định hướng và quyết định chủ động của thí sinh khi có đủ thông tin.Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".