Hà Nội: Dây điện lơ lửng đe dọa tính mạng người dân

(Ngày Nay) - Việc hạ ngầm dây điện, cáp viễn thông đã được TP Hà Nội "rục rịch" tiến hành từ năm 2016 nhưng đến thời điểm hiện tại, ở nhiều đường phố, ngõ xóm, nhiều sợi dây, búi điện vẫn "vô tư" thả võng xuống đường đi, gây khó khăn cho người dân Thủ đô trong việc đi lại.
Đường La Thành "rợp" dây điện, tụ điện, cột điện ngổn ngang trên đầu và dưới chân người đi đường
Đường La Thành "rợp" dây điện, tụ điện, cột điện ngổn ngang trên đầu và dưới chân người đi đường

Đường Nguyễn Văn Ngọc là con đường nhỏ ven hồ Thủ Lệ, nối đường Đào Tấn với Kim Mã. Đường nhỏ nhưng dây điện "tập trung" nhiều và không được bó gọn. Nhiều sợi dây rơi cả xuống vỉa hè rất nguy hiểm cho trẻ em ra vào công viên Thủ Lệ.

Hà Nội: Dây điện lơ lửng đe dọa tính mạng người dân ảnh 1Một hàng cắt tóc "dạo" nằm ngay cạnh cột điện với rất nhiều dây điện hở

Mặc dù các tụ điện đã được bịt kín, vỏ hộp làm bằng sắt mạ, chỉ được sơ tĩnh điện chứ không sơn cách điện, phía trong có hàng kẹp đấu dây. Chỉ cần xuất hiện một trận mưa lớn, nước chạm vào kẹp đấu rất có thể điện sẽ truyền qua nước ra vỏ tủ gây nguy hiểm cho người qua lại. Thế nhưng, liền kề hàng cắt tóc là không ít hàng bán nước, hoa quả dầm... Mọi người lâu nay "vô cảm" trước những lưu ý rợn người trên tụ điện, cột điện như: “cấm sờ, có điện, nguy hiểm chết người”.

Đường Đê La Thành dây điện treo lơ lửng, nhiều nơi dây điện che khuất cả biển báo hiệu giao thông, biển hiệu quảng cáo…

Hà Nội: Dây điện lơ lửng đe dọa tính mạng người dân ảnh 2

Phố cổ cũng bị bao bọc bởi lớp “ mạng nhện” dây cáp điện. Hệ thống dây điện chạy sát tường, mái nhà trở thành ám ảnh của nhiều người ở đây khi mùa mưa bão tới.

Hà Nội: Dây điện lơ lửng đe dọa tính mạng người dân ảnh 3

Mặc dù tình trạng dây cáp, dây diện xuống cấp trầm trọng diễn ra từ rất lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Đây cũng là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ xảy ra vài năm gần đây trên địa bàn Hà Nội.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.