“Bà hỏa” ghé thăm quán karaoke, nỗ lực giải cứu 7 người mắc kẹt

Một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra tại quán karaoke – cafe trên đường Tạ Quang Bửu khiến nhiều người hoảng loạn tìm lối thoát thân. Tuy nhiên, vẫn còn 7 người mắc kẹt bên trong quán karaoke.
Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai công tác dập lửa tại hiện trường
Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai công tác dập lửa tại hiện trường

Theo đó, vào khoảng 19h, ngày 18/10, một vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại quán karaoke – cafe, số 908, Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, bên trong quán karaoke – cafe rất đông khách. Phát hiện ra ngọn lửa, nhân viên trong quán đã hô hoán hướng dẫn người trong quan di chuyển ra lối thoát hiểm và báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 8 cùng với sự phối hợp của lực lượng chữa cháy quận 1 và quận 6 đã điều 15 xe chuyên dụng và gần 90 cán bộ chiến sỹ.  Mọi công tác dập lửa đã nhanh chóng được triển khai, tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát PCCC đã gặp không ít khó khăn trong quá trình dập lửa, vì đường dây điện trung thế đi ngang qua quán karaoke.

Đặc biệt, bên trong quán karaoke là những vật liệu dễ cháy nên công tác giải cứu nạn nhân mắc kẹt cũng gặp trở ngại. Lực lượng Cảnh sát PCCC, đã tiếp cận hiện trường giải cứu thành công 7 người mắc kẹt và nhanh được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 21h, đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo Môi Trường và Cuộc Sống

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.