Hà Nội: Giả danh nhân viên điện lực để mua bán ma túy

Tuyến và Hiển bán lẻ ma túy đá cho các con nghiện bằng cách mặc quần áo công nhân điện lực và khoác trên người túi đồ dụng cụ sửa chữa điện.
Hà Nội: Giả danh nhân viên điện lực để mua bán ma túy

Qua công tác xác minh, nắm tình hình địa bàn, Đồn Công an Nam Đuống – Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện trong thời gian vừa qua tại khu vực gầm cầu vượt Phú Thụy, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, xuất hiện hai đối tượng là nam thanh niên có biểu hiện bán lẻ ma túy cho các con nghiện.

Hà Nội: Giả danh nhân viên điện lực để mua bán ma túy - anh 1
Hai đối tượng Tuyến và Hiển

Trước nguồn thông tin trên, Ban chỉ huy Đồn Công an Nam Đuống đã chỉ đạo các trinh sát hình sự tổ chức xác minh và lập phương án bắt giữ các đối tượng. Quá trình rà soát, xác minh các trinh sát hình sự của Đồn Công an Nam Đuống đã dựng được ổ nhóm hai đối tượng nghi vấn trên và nắm được phương thức thủ đoạn hoạt động của hai đối tượng này.

Thủ đoạn hoạt động của hai đối tượng là liên lạc bán lẻ ma túy đá cho các con nghiện quen biết qua điện thoại di động, sau đó bọn chúng hẹn địa điểm để giao hàng. Hai đối tượng thường giả danh mặc quần áo công nhân điện lực và khoác trên người túi đồ dụng cụ sửa chữa điện.

Trước những tài liệu trinh sát, thấy có đủ căn cứ để phá án, 3h sáng 20/6, ban chỉ huy Đồn Công an Nam Đuống đã tổ chức các mũi trinh sát mật phục, bao vây nhằm bắt giữ quả tang hai đối tượng trên.

Đến 5h sáng cùng ngày, hai đối tượng trong diện hiềm nghi xuất hiện tại gầm cầu vượt ngã 4 Phú Thụy, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm. Hai đối tượng đi xe máy, một đối tượng đeo túi xách kiểu túi đựng đồ của thợ sửa chữa điện. Các mũi trinh sát hình sự của Đồn Công an Nam Đuống lập tức theo dõi đối tượng. Khi đối tượng di chuyển về khu vực thôn Thuận Tiến, xã Dương Xá, thì tổ công tác bất ngờ áp sát kiểm tra hành chính hai đối tượng. Đó là Nguyễn Văn Tuyến, sinh năm 1993, HKTT tại xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, hiện ở tại thôn Dương Đá, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội và Nguyễn Đức Hiển, sinh năm 1990, HKTT tại tập thể Z176 , xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm.

Qua kiểm tra, phát hiện thấy trong túi sách của Tuyến có 1 đôi giầy thể thao, trong chiếc giầy bên phải có cất giấu 3 túi nhỏ linon chứa 1,21 gam ma túy đá. Trong túi quần bên trái phía trước của Hiển 1 túi nhỏ ni lon, chứa 1,10 gam ma túy đá. Đồn Công an Nam Đuống đã lập biên bản bắt người có hành vi phạm tội quả tang với hai đối tượng.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai sang khu vực vườn hoa Tăng Bạt Hổ – Hà Nội mua ma túy đá để về bán lẻ cho các con nghiện kiếm lời.

Hiện tại, Đồn Công an Nam Đuống đã hoàn chỉnh hồ sơ chuyển đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an huyện Gia Lâm để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.