Hà Nội: Hai cần cẩu bất ngờ đổ sập khi đang thi công

(Ngày Nay) - Tối 5/10, một công trình nằm trên trục đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội, đã xảy ra sự cố sập cầu cẩu trong khi đang thi công
Nơi vụ việc xảy ra
Nơi vụ việc xảy ra

Khoảng 19h tối 5/10, hai chiếc cần cẩu tháp bất ngờ gãy và đổ sập tại công trường trộn bê tông của một công ty nằm trên đường Dương Đình Nghệ giao cắt với đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy - Hà Nội)  khiến nhiều người dân hốt hoảng khi nghe thấy tiếng động lớn. Được biết, đây là công trường xây dựng do Công ty VIMECO thi công.

Thông tin ban đầu cho hay, trong lúc công trường đang hoạt động thì 2 cần cẩu tháp bất ngờ đổ sập xuống, hàng tấn sắt xung quanh kéo theo đè lên nhau.

Tại hiện trường, một chiếc cần cẩu loại lớn màu xanh bị gãy, đè lên các trạm trộn bêtông. Chiếc còn lại cũng đang trong tình trạng nghiêng, sắp đổ.

Đến khoảng 21h cùng ngày, đơn vị thi công vẫn đang xử lý vụ việc, các hoạt động thi công tại công trường vẫn diễn ra bình thường. Cổng chính dẫn vào công trường được đóng kín, lực lượng bảo vệ và công nhân được cắt cử xung quanh công trường không cho người lạ tiếp cận.

Rất may sự cố không gây thương vong cho những người có mặt tại công trường.

Nguyên nhân vụ việc đang được xác minh làm rõ.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.