Hà Nội: Hai phụ nữ bán tăm bị đánh “nhừ đòn” vì nghi bắt cóc trẻ em

(Ngày Nay) - Thấy 2 phụ nữ đứng gần 1 cháu bé, người dân ở xã Mai Đình, Sóc Sơn (Hà Nội) hô hào rồi vây đánh vì cho rằng họ bắt cóc trẻ em. Các nạn nhân đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu. 
Ảnh cắt ra từ clip
Ảnh cắt ra từ clip

Trưa ngày 22/7, nhiều clip kèm hình ảnh ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bao vây, hành hung hai phụ nữ lớn tuổi vì cho rằng họ bắt cóc trẻ em.

Theo nội dung video, đám đông hô hào, vây ráp 2 phụ nữ. Họ liên tục chửi bới và có hành động đấm, đá khiến vào đầu và mặt khiến nạn nhân bị thương, người còn lại bị cũng bị đánh nằm bất động ngay sau đó.

Dù lực lượng công an địa phương có mặt để can thiệp đưa hai người phụ nữ lên xe về trụ sở nhưng đám đông vẫn không chịu buông tha. Hai người bị đánh la hét, ôm đầu chịu đòn giữa đám đông.

Thông tin với Zing.vn vào tối cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Vịnh, Phó trưởng Công an xã Mai Đình cho biết sau khi giải vây cho 2 phụ nữ bị đánh, đơn vị phối hợp Công an huyện Sóc Sơn đưa họ đến Bệnh viện huyện Sóc Sơn sơ cứu và lấy lời khai.

"Qua thông tin thu thập được, có thể khẳng định 2 phụ nữ làm nghề bán tăm. Không có chuyện họ bắt cóc trẻ em như tin đồn trên mạng", ông Vịnh khẳng định.

Theo Phó trưởng Công an xã, 2 người phụ nữ quê ở các huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa (Hà Nội) đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức. Sáng 22/7, họ đi xe buýt đến xã Mai Đình để bán tăm.

Qua thôn Thái Phù, thấy cháu bé 5 tuổi nên họ gọi cháu thì bị một người dân hiểu lầm là bắt cóc. Sau khi người này hô hoán, hàng chục dân làng đuổi theo, đánh đập 2 phụ nữ lớn tuổi.

Lực lượng chức năng kiểm tra và thấy hàng chục gói tăm cùng giấy giới thiệu của Hợp tác xã tình thương trong túi của 2 phụ nữ này.

Chiều cùng ngày, Công an huyện Sóc Sơn đã mời những người có mặt tại hiện trường để ghi lời khai nhân chứng. Đồng thời, cảnh sát cũng ghi lời khai đối với những người tham gia vụ hành hung để làm rõ hành vi.

Theo Zing
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.