Hà Nội khắc phục các điểm ngập sau mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 12/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, trên địa bàn thành phố có mưa rào trên diện rộng gây ngập úng trên nhiều quận, huyện.
Hà Nội khắc phục các điểm ngập sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài từ 19 giờ đến 22 giờ đã xuất hiện thêm một số điểm úng ngập như: Trần Bình, ngã ba Mỹ Đình - Thiên Hiền, đường Hoàng Mai, Lê Trọng Tấn, Vương Thừa Vũ, Bùi Xương Trạch, Hà Huy Tập, Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Quan Nhân, Phùng Khoang, Quang Trung (Hà Đông), Quyết Thắng, …

Đến thời điểm 22 giờ, các điểm úng ngập cơ bản đã rút hết nước, chỉ còn một số vị trí ứ đọng cục bộ như: đường Hoàng Mai, Lê Trọng Tấn, Vương Thừa Vũ, Bùi Xương Trạch, Hà Huy Tập, Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, … dự kiến sẽ rút hết nước sau 30 phút.

Về công tác đảm bảo thoát nước, ghi nhận tại hiện trường cho thấy, ngay từ khi xuất hiện mưa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý, mở cửa phai của các hồ điều hòa như hồ Thiền Quang, Bảy mẫu, Đống Đa… và vận hành hợp lý các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống theo đúng quy định.

Mưa lớn đã xảy ra sự cố nổ trạm biến áp Tân Mai dẫn đến mất điện toàn khu vực (trong đó có trạm bơm hồ Tân Mai). Công ty đã tiến hành các giải pháp đảm bảo an toàn các máy bơm và sẵn sàng vận hành lại khi có điện để giải quyết thoát nước cho khu vực.

Đến 22 giờ, trên địa bàn thành phố cơ bản đã hết mưa, các lực lượng, phương tiện của Công ty vẫn tiếp tục ứng trực tại các điểm úng ngập chưa rút hết nước cho đến khi hết ngập, đảm bảo giao thông.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 12/5 đến sáng 13/5, trên địa bàn thành phố có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông rải rác.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục vận hành các trạm bơm đầu mối theo quy trình để hạ mực nước hệ thống sẵn sàng tiếp nhận nước cho trận mưa tiếp theo, đảm bảo công tác môi trường, sẵn sàng lực lượng ứng trực vào 5 giờ ngày 13/5 khi có mưa đêm.

Tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024) được cung ứng trên mạng lưới bưu chính đến tháng 12/2025. Ảnh: VNPost/TTXVN phát
Giới thiệu công trình quốc gia kênh Vĩnh Tế trên tem bưu chính
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)”. Đây là sản phẩm thuộc chuỗi tem giới thiệu các chương trình, công trình, dự án quan trọng của quốc gia.
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.