Cần xây dựng hệ thống cảnh báo ngập lụt tại các đô thị
Cần xây dựng hệ thống cảnh báo ngập lụt tại các đô thị
(Ngày Nay) - Sáng 2/6, chia sẻ quan điểm bên lề kỳ họp Quốc hội, các đại biểu cho rằng tình trạng ngập lụt do mưa lớn tại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội trong những ngày qua rất đáng quan tâm và cần có các giải pháp bền vững trong thời gian tới.
Nước chưa rút tại một số tuyến đường ở Hà Nội sau mưa lớn
Nước chưa rút tại một số tuyến đường ở Hà Nội sau mưa lớn
Sau cơn mưa lớn trong đêm 10/10 và và sáng 11/10 do ảnh hưởng của bão số 7, một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã bị ngập úng. Bình thường ngớt mưa khoảng 30 phút đến 1 giờ thì nước rút hết. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều ngày 11/10, nước tại một số tuyến phố vẫn chưa rút cạn.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Con suối bị lấp, ruộng dân không canh tác được
Đồng Nai: Nông dân xã Sông Trầu bất lực nhìn lúa chết, ruộng vườn ngập úng bỏ hoang
(Ngày Nay) - Tại xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nhiều thửa ruộng trồng lúa đang xanh tốt nhưng mưa xuống lại ngập úng trơ đồng, nhiều thửa thì lại gặp cảnh thiếu nước chết đứng trơ trọi khiến người nông dân sống bám vào ruộng lúa nước điêu đứng lo cảnh mùa màng thất bát, đói ăn.
Ảnh minh họa
Hà Giang: 3.000 ngôi nhà ở thành phố ngập úng, thiệt hại trên 125 tỉ đồng
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của các tỉnh, tính đến ngày 22-7, mưa lớn tại khu vực miền núi phía bắc đã làm năm người chết và ba người bị thương. Riêng ở Hà Giang, mưa lũ cũng khiến gần 3.000 ngôi nhà ở TP, sáu ngôi làng ở huyện Bắc Mê bị ngập úng và gần 100 ngôi nhà bị lũ cuốn, đất đá vùi lấp… 
Mưa lớn kéo dài xuất hiện lũ, nguy cơ sạt lở vùng núi
Mưa lớn kéo dài xuất hiện lũ, nguy cơ sạt lở vùng núi
Do mưa nhiều, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ ở các sông Bắc Bộ phổ biến ở mức báo động 2 - báo động 3, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.