Hà Nội: Một số bảo tàng và khách sạn vẫn đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Khi UBND thành phố cho phép mở cửa đón khách trở lại, các bảo tàng và khách sạn vẫn thận trọng, thậm chí một số nơi vẫn chưa mở cửa trở lại.
Các khách sạn đang chuẩn bị đón khách trở lại. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN
Các khách sạn đang chuẩn bị đón khách trở lại. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Từ ngày 14/10, các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, bảo đảm khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch.

Tuy nhiên, ghi nhận ngày 14/10 cho thấy các bảo tàng, khách sạn vẫn dè dặt trong ngày đầu được phép mở cửa đón khách.

Bảo tàng Dân tộc học - một địa chỉ hấp dẫn đối với du khách đến Hà Nội và cả người dân Thủ đô vẫn đóng cửa. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học cho biết, đơn vị chưa có chủ trương mở cửa vì nếu có mở cửa thời điểm này thì du khách vẫn thận trọng, chưa thể đến tham quan ngay. Để mở cửa, bảo tàng sẽ lấy ý kiến khách hàng, thời điểm mở cửa sẽ được cân nhắc trong tuần này. Khi mở Bảo tàng sẽ công bố trên website, fanpage và thông báo trước cổng ra vào.

Hà Nội: Một số bảo tàng và khách sạn vẫn đóng cửa ảnh 1

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hiện vẫn chưa mở cửa. (Ảnh: Sở Văn hoá & Thể thao TP Hà Nội)

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào thứ 7, ngày 16/10. Đại diện phòng Tuyên truyền, Giáo dục – Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết, bảo tàng đã tạm dừng đón khách thời gian dài, vì vậy khi được mở cửa trở lại, đơn vị sẽ rà soát công tác phòng, chống dịch.

Các Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Chiến thắng B52, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam…chưa mở cửa đón khách. Thời điểm này, các đơn vị tích cực chuẩn bị điều kiện phòng, chống dịch để đón khách tham quan trở lại.

Tương tự, nhiều khách sạn vẫn trong trạng thái đóng cửa bởi nguồn khách chưa có, thay vào đó, các khách sạn chuẩn bị vệ sinh cơ sở vật chất để chuẩn bị đón khách trong thời gian tới.

Để chuẩn bị đón khách cho ngày trở lại, khách sạn Công Đoàn Quảng Bá Hà Nội cũng thường xuyên lau dọn, khử khuẩn khu vực sảnh, thang máy và các khu vực chung khác. Nhân viên khách sạn đã được tiêm 2 mũi vaccine và tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch. Bà Nguyễn Lan Anh, Trưởng Phòng kinh doanh – Khách sạn Công đoàn Quảng Bá Hà Nội cho biết, khách sạn thực hiện phòng họp không vượt quá số người quy định, không gây ảnh hưởng đến an toàn phòng, chống dịch; khách phải đeo khẩu trang, quét mã QR khai báo y tế trước khi vào khách sạn. Đơn vị cũng cung cấp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay miễn phí cho tất cả khách hàng có nhu cầu.

Hà Nội: Một số bảo tàng và khách sạn vẫn đóng cửa ảnh 2

Khách sạn Công Đoàn Quảng Bá Hà Nội.

Ông Bùi Quốc Tuấn, quản lý khách sạn La Casa Hà Nội cũng cho biết, khách sạn hiện vẫn có khách lưu trú dài hạn là các chuyên gia nước ngoài bị kẹt lại, ở lại đây đã 6 tháng. Dù số lượng khách không đông, chỉ 10 phòng nhưng thời gian qua, mọi hoạt động phục vụ khách vẫn diễn ra bình thường. Khách sạn đang chờ hướng dẫn thêm từ ngành du lịch để đón lượng khách mới, nhất là thông tin về cách ly tại nơi lưu trú. Khách sạn đang có đoàn khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đặt phòng vào tuần tới. Vì vậy, các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đang được khách sạn đặc biệt chú trọng, đảm bảo cho cả khách và người lao động.

Với việc cho phép các bảo tàng và khách sạn, công viên hoạt động trở lại cũng là điều kiện và cơ hội ban đầu trong việc thu hút khách, phục hồi hoạt động du lịch trong thời điểm này. Ngành du lịch cũng Hà Nội cũng kỳ vọng, trong thời gian gần nhất, thành phố tiếp tục cho các di tích, điểm đến Hà Nội mở cửa trở lại nhằm thúc đẩy du lịch hoạt động tốt hơn.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.