Hà Nội: Một số bảo tàng và khách sạn vẫn đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Khi UBND thành phố cho phép mở cửa đón khách trở lại, các bảo tàng và khách sạn vẫn thận trọng, thậm chí một số nơi vẫn chưa mở cửa trở lại.
Các khách sạn đang chuẩn bị đón khách trở lại. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN
Các khách sạn đang chuẩn bị đón khách trở lại. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Từ ngày 14/10, các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, bảo đảm khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch.

Tuy nhiên, ghi nhận ngày 14/10 cho thấy các bảo tàng, khách sạn vẫn dè dặt trong ngày đầu được phép mở cửa đón khách.

Bảo tàng Dân tộc học - một địa chỉ hấp dẫn đối với du khách đến Hà Nội và cả người dân Thủ đô vẫn đóng cửa. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học cho biết, đơn vị chưa có chủ trương mở cửa vì nếu có mở cửa thời điểm này thì du khách vẫn thận trọng, chưa thể đến tham quan ngay. Để mở cửa, bảo tàng sẽ lấy ý kiến khách hàng, thời điểm mở cửa sẽ được cân nhắc trong tuần này. Khi mở Bảo tàng sẽ công bố trên website, fanpage và thông báo trước cổng ra vào.

Hà Nội: Một số bảo tàng và khách sạn vẫn đóng cửa ảnh 1

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hiện vẫn chưa mở cửa. (Ảnh: Sở Văn hoá & Thể thao TP Hà Nội)

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào thứ 7, ngày 16/10. Đại diện phòng Tuyên truyền, Giáo dục – Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết, bảo tàng đã tạm dừng đón khách thời gian dài, vì vậy khi được mở cửa trở lại, đơn vị sẽ rà soát công tác phòng, chống dịch.

Các Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Chiến thắng B52, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam…chưa mở cửa đón khách. Thời điểm này, các đơn vị tích cực chuẩn bị điều kiện phòng, chống dịch để đón khách tham quan trở lại.

Tương tự, nhiều khách sạn vẫn trong trạng thái đóng cửa bởi nguồn khách chưa có, thay vào đó, các khách sạn chuẩn bị vệ sinh cơ sở vật chất để chuẩn bị đón khách trong thời gian tới.

Để chuẩn bị đón khách cho ngày trở lại, khách sạn Công Đoàn Quảng Bá Hà Nội cũng thường xuyên lau dọn, khử khuẩn khu vực sảnh, thang máy và các khu vực chung khác. Nhân viên khách sạn đã được tiêm 2 mũi vaccine và tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch. Bà Nguyễn Lan Anh, Trưởng Phòng kinh doanh – Khách sạn Công đoàn Quảng Bá Hà Nội cho biết, khách sạn thực hiện phòng họp không vượt quá số người quy định, không gây ảnh hưởng đến an toàn phòng, chống dịch; khách phải đeo khẩu trang, quét mã QR khai báo y tế trước khi vào khách sạn. Đơn vị cũng cung cấp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay miễn phí cho tất cả khách hàng có nhu cầu.

Hà Nội: Một số bảo tàng và khách sạn vẫn đóng cửa ảnh 2

Khách sạn Công Đoàn Quảng Bá Hà Nội.

Ông Bùi Quốc Tuấn, quản lý khách sạn La Casa Hà Nội cũng cho biết, khách sạn hiện vẫn có khách lưu trú dài hạn là các chuyên gia nước ngoài bị kẹt lại, ở lại đây đã 6 tháng. Dù số lượng khách không đông, chỉ 10 phòng nhưng thời gian qua, mọi hoạt động phục vụ khách vẫn diễn ra bình thường. Khách sạn đang chờ hướng dẫn thêm từ ngành du lịch để đón lượng khách mới, nhất là thông tin về cách ly tại nơi lưu trú. Khách sạn đang có đoàn khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đặt phòng vào tuần tới. Vì vậy, các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đang được khách sạn đặc biệt chú trọng, đảm bảo cho cả khách và người lao động.

Với việc cho phép các bảo tàng và khách sạn, công viên hoạt động trở lại cũng là điều kiện và cơ hội ban đầu trong việc thu hút khách, phục hồi hoạt động du lịch trong thời điểm này. Ngành du lịch cũng Hà Nội cũng kỳ vọng, trong thời gian gần nhất, thành phố tiếp tục cho các di tích, điểm đến Hà Nội mở cửa trở lại nhằm thúc đẩy du lịch hoạt động tốt hơn.

Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.