Hà Nội: Người trẻ 'giải cứu' hàng tấn nông sản

(Ngày Nay) - Đứng trước tình trạng nhiều nông dân phải đổ đi hàng tấn nông sản bị hỏng hay bán "giá rẻ như cho" hàng tấn củ cải, khoai tây, su hào… nhiều thanh niên tình nguyện đang sống và học tập tại Hà Nội đã cùng nhau giúp sức “giải cứu” nông sản.
Hà Nội: Người trẻ 'giải cứu' hàng tấn nông sản

Rất nhiều nhóm sinh viên tình nguyện trên địa bàn Hà Nội đã tự liên hệ và trực tiếp ra ngoại thành nhận hàng tấn củ cải, khoai tây, su hào về nội thành bán.

Hà Nội: Người trẻ 'giải cứu' hàng tấn nông sản ảnh 1Nông sản "tập kết" về nội thành từ sáng sớm

Nông sản có mặt ở nhiều điểm tại thành phố Hà Nội như ngã tư Đê La Thành – Kim Mã, Thái Hà (quận Đống Đa), chân cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương,.. với mong muốn chia sẻ bớt phần nào nỗi đau “được mùa - mất giá” của bà con nông dân.

Hà Nội: Người trẻ 'giải cứu' hàng tấn nông sản ảnh 2

Các mặt hàng nông sản bán với giá rẻ nên được rất nhiều người mua ủng hộ

Chia sẻ với PV, Phạm Hồng Đông (Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nam Định tại Học viện Nông Nghiệp) cho biết: “Khi biết thông tin người dân ngoại thành không bán được nông sản dù đang được mùa, đội tình nguyện chúng em đều muốn chia sẻ bớt phần nào nỗi đau “được mùa mất giá” của bà con. Sau khi liên hệ, chúng em được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam liên hệ lấy hàng giúp”.

Hà Nội: Người trẻ 'giải cứu' hàng tấn nông sản ảnh 3Việc "giải cứu" nông sản của thanh niên tình nguyện được đông đảo người dân Thủ đô hưởng ứng

Theo chia sẻ của Đông, mỗi lần ra ngoại thành, sinh viên tình nguyện nhập về khoảng 3 tấn củ cải, 1 tấn khoai tây, 2.000 củ su hào. Ngay hôm đầu tiên đã bán được 1,5 tấn củ cải, 600kg khoai tây và khoảng 1.000 củ su hào. 

Hà Nội: Người trẻ 'giải cứu' hàng tấn nông sản ảnh 4Nhận được tình cảm của mọi người, cả nhóm ai cũng rất vui và hạnh phúc...

"Vì phải lấy hàng khắp nơi như củ cải ở Mê Linh, khoai tây ở Lạng Sơn, su hào ở Hải Dương, hàng phải lấy sớm lúc 3, 4 giờ sáng nên việc di chuyển khá khó khăn. Nhóm chúng tôi phải thay nhau xếp lịch học để thay phiên nhau đến lấy nông sản và trông coi hàng. Rất may nông sản được nhiều người dân hưởng ứng nhiệt tình, có người ngày nào cũng ra mua giúp. Thậm chí có người mua đến 100 củ su hào, 100kg khoai tây, 50kg củ cải... Nhận được tình cảm của mọi người, cả nhóm ai cũng rất vui, hạnh phúc và cố gắng bán hàng chăm chỉ để giúp nông dân bớt khó khăn".

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.