Hà Nội: Nhiều hoạt động trải nghiệm, tương tác sáng tạo tại ''Khoe chơi''

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 11 đến 20/11, tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm), Không gian sáng tạo Tò He đồng hành với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Không gian trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Khoe chơi”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Không gian trải nghiệm sáng tạo “Khoe chơi” là 1 trong 40 hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, lấy nét đẹp văn hóa Hà Nội xưa và nay làm cảm hứng xuyên suốt. Hội tụ nhiều hoạt động trải nghiệm đa lĩnh vực như mỹ thuật, âm nhạc, thủ công tái chế…, “Khoe chơi” mang đến cơ hội cho người tham gia vừa hiểu và yêu mến thêm những nét văn hóa cổ của Hà Nội, đồng thời, thích thú trải nghiệm những hoạt động sáng tạo mới mẻ, hấp dẫn, gần gũi với thiên nhiên.

Tiêu biểu như, hoạt động trải nghiệm vẽ trên gương “Tả thanh thiên”, lấy cảm hứng từ dòng chữ “Tả Thanh Thiên” trên Tháp Bút - một trong những biểu tượng đặc sắc tại hồ Hoàn Kiếm. Hoạt động sắp đặt các tấm gương phản chiếu bầu trời xanh, không gian xung quanh bờ Hồ, để người chơi dùng bút, màu vẽ tương tác với các tấm gương, và cũng chính là tương tác với bầu trời, cảnh vật xung quanh.

Gần không gian trải nghiệm vẽ trên gương là không gian trải nghiệm tranh Hàng Trống, giúp khán giả tìm hiểu và thử tạo ra những bức tranh mang phong cách dân gian đặc sắc, đồng thời là cơ hội giao lưu chia sẻ với nghệ nhân về lịch sử hình thành, phát triển của dòng tranh nổi tiếng.

Cùng với đó, còn có khu vực “Chơi cùng dàn nhạc tái chế”, cùng sáng tạo một dàn nhạc up-cycle từ các vật liệu tái chế, nhằm phục vụ công chúng - những nhạc công không chuyên có thể tự chơi bản nhạc theo cách riêng của mình; không gian “Matching game khổng lồ”, được phát triển từ trò chơi “ghép cặp” nổi tiếng, hấp dẫn đông đảo người tham gia; khu vực “Họa sĩ đường phố”, ký họa chân dung với những họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên…

Bên cạnh những hoạt động mang tính sáng tạo, đổi mới của những nhà chuyên môn, những nghệ sĩ chuyên nghiệp, chuỗi hoạt động là sân chơi mở, gần gũi nhưng không kém phần thú vị, bất ngờ dành cho tất cả công chúng, bao gồm cả trẻ em, người khuyết tật... Tại khu vực trải nghiệm “Khoe chơi”, ai cũng có thể tham gia và ai cũng có thể tạo nên những sáng tạo của riêng mình.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.