Tái hiện Hà Nội từ quá khứ đến hiện đại qua triển lãm 'Truyền thống'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, từ ngày 11 đến 13/11 tại Khuôn viên nhà Bát Giác, Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận có không gian trưng bày công cộng độc đáo mang tên “Truyền thống”.
Hình ảnh phác thảo không gian trưng bày.
Hình ảnh phác thảo không gian trưng bày.

Theo đó, Không gian trưng bày “Truyền thống” lấy cảm hứng từ những con đường làng, cánh đồng lúa, cây tre, cây trúc - những “chất liệu” đặc biệt thân thuộc với người dân Việt, kết cấu thành một khối kiến trúc hoàn chỉnh và đăng đối, với các khu vực dành cho trưng bày. Đặc biệt, trên mái của không gian trưng bày tạo thành hình ảnh QR code, thể hiện sự kết nối với tính năng của công nghệ - một chủ đề quan trọng của Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.

Các không gian trưng bày được tổ chức thành tuyến, đồng thời tạo các khoảng trống cho các hoạt động trưng bày tác phẩm nghệ thuật, biểu diễn thời trang, tác phẩm sáng tạo từ những chất liệu truyền thống mà Ban tổ chức và các đơn vị giới thiệu tới phục vụ công chúng…

Đáng chú ý, ở sân chính của lầu Bát giác sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm đặc sắc và là không gian tương tác với nghệ sĩ và các nghệ nhân làm ra tác phẩm. Khách tham quan được giới hạn số lượng người từng đợt để bảo đảm trật tự và cảm giác thư thái nhất cho người xem thưởng lãm các tác phẩm sáng tạo.

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với Tạp chí Kiến trúc tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Cùng tham gia còn có Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm; Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội; Chương trình định cư con người Liên hợp quốc. Với chủ đề trọng tâm là thiết kế và công nghệ, lễ hội bao gồm hơn 40 hoạt động, sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố, kéo dài từ ngày 11 đến 20/11.

Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.
(Ảnh minh họa)
Khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ
(Ngày Nay) - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C.
Cảng cạn sẽ là trung tâm kiểm hóa tập trung, tập kết container điểm thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu. Ảnh: TTXVN
Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo cuối kỳ “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” theo hướng khuyến khích đầu tư cảng cạn
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/12, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức đã kiện ngược đối thủ Moderna liên quan vụ kiện bản quyền các loại vaccine phòng COVID-19 của những hãng này. Theo đó, Pfizer/BioNTech đề nghị tòa hủy bỏ vụ kiện của Moderna nhằm vào 2 hãng này tại tòa án liên bang ở Boston, đồng thời phán quyết các bằng sáng chế của Moderna không có hiệu lực.
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong tháng 12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều lễ hội văn hóa nhằm thu hút khách du lịch trong dịp cuối năm 2022. Nổi bật là Hội Hoa sở Bình Liêu 2022 diễn ra từ ngày 16 -18/12 tại khu rừng sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) và chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 với chủ đề “Sắc màu Kỳ quan” của thành phố Hạ Long dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12.