Tái hiện Hà Nội từ quá khứ đến hiện đại qua triển lãm 'Truyền thống'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, từ ngày 11 đến 13/11 tại Khuôn viên nhà Bát Giác, Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận có không gian trưng bày công cộng độc đáo mang tên “Truyền thống”.
Hình ảnh phác thảo không gian trưng bày.
Hình ảnh phác thảo không gian trưng bày.

Theo đó, Không gian trưng bày “Truyền thống” lấy cảm hứng từ những con đường làng, cánh đồng lúa, cây tre, cây trúc - những “chất liệu” đặc biệt thân thuộc với người dân Việt, kết cấu thành một khối kiến trúc hoàn chỉnh và đăng đối, với các khu vực dành cho trưng bày. Đặc biệt, trên mái của không gian trưng bày tạo thành hình ảnh QR code, thể hiện sự kết nối với tính năng của công nghệ - một chủ đề quan trọng của Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.

Các không gian trưng bày được tổ chức thành tuyến, đồng thời tạo các khoảng trống cho các hoạt động trưng bày tác phẩm nghệ thuật, biểu diễn thời trang, tác phẩm sáng tạo từ những chất liệu truyền thống mà Ban tổ chức và các đơn vị giới thiệu tới phục vụ công chúng…

Đáng chú ý, ở sân chính của lầu Bát giác sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm đặc sắc và là không gian tương tác với nghệ sĩ và các nghệ nhân làm ra tác phẩm. Khách tham quan được giới hạn số lượng người từng đợt để bảo đảm trật tự và cảm giác thư thái nhất cho người xem thưởng lãm các tác phẩm sáng tạo.

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với Tạp chí Kiến trúc tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Cùng tham gia còn có Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm; Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội; Chương trình định cư con người Liên hợp quốc. Với chủ đề trọng tâm là thiết kế và công nghệ, lễ hội bao gồm hơn 40 hoạt động, sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố, kéo dài từ ngày 11 đến 20/11.

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.