Tái hiện Hà Nội từ quá khứ đến hiện đại qua triển lãm 'Truyền thống'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, từ ngày 11 đến 13/11 tại Khuôn viên nhà Bát Giác, Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận có không gian trưng bày công cộng độc đáo mang tên “Truyền thống”.
Hình ảnh phác thảo không gian trưng bày.
Hình ảnh phác thảo không gian trưng bày.

Theo đó, Không gian trưng bày “Truyền thống” lấy cảm hứng từ những con đường làng, cánh đồng lúa, cây tre, cây trúc - những “chất liệu” đặc biệt thân thuộc với người dân Việt, kết cấu thành một khối kiến trúc hoàn chỉnh và đăng đối, với các khu vực dành cho trưng bày. Đặc biệt, trên mái của không gian trưng bày tạo thành hình ảnh QR code, thể hiện sự kết nối với tính năng của công nghệ - một chủ đề quan trọng của Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.

Các không gian trưng bày được tổ chức thành tuyến, đồng thời tạo các khoảng trống cho các hoạt động trưng bày tác phẩm nghệ thuật, biểu diễn thời trang, tác phẩm sáng tạo từ những chất liệu truyền thống mà Ban tổ chức và các đơn vị giới thiệu tới phục vụ công chúng…

Đáng chú ý, ở sân chính của lầu Bát giác sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm đặc sắc và là không gian tương tác với nghệ sĩ và các nghệ nhân làm ra tác phẩm. Khách tham quan được giới hạn số lượng người từng đợt để bảo đảm trật tự và cảm giác thư thái nhất cho người xem thưởng lãm các tác phẩm sáng tạo.

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với Tạp chí Kiến trúc tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Cùng tham gia còn có Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm; Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội; Chương trình định cư con người Liên hợp quốc. Với chủ đề trọng tâm là thiết kế và công nghệ, lễ hội bao gồm hơn 40 hoạt động, sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố, kéo dài từ ngày 11 đến 20/11.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.