Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng

(Ngày Nay) - Lực lượng QLTT đã lập biên bản và tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn được bảo hộ tại Việt Nam, bị tạm giữ trong cuộc kiểm tra, kiểm soát vừa diễn ra sáng nay ở các cửa hàng thuộc địa phận quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Sáng nay, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các đội QLTT của Cục QLTT Hà Nội đã chia nhiều điểm kiểm tra đột xuất các cửa hàng buôn bán quần áo, giày túi, ví... thuộc các phố cổ Hà Nội, được định danh buôn bán các loại hàng hóa thuộc dòng thời trang cao cấp và thu giữ được nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ ở Việt Nam.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra ở cửa hàng TMQ 23 Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm) đã tạm giữ  565 sản phẩm bao gồm áo, quần, mũ, dép, áo sơ mi của các nhãn hiệu Burrbery, Lacost, Fendi, Nike, Adidas, Gucci. 

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 1

Cửa hàng TMQ 23 Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh Tuấn Linh

Đoàn kiểm tra ở cửa hàng SIS Mai Linh số 3 Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm) tạm giữ 171 sản phẩm bao gồm túi, ví, áo, phụ kiện thời trang, thắt lưng  của các nhãn hiệu Burrbery, Gucci, Chanel, LV, Hermes,. Dior, Valentino, Ferragamo.

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 2

Cửa hàng SIS Mai Linh số 3 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Tuấn Linh

Đoàn kiểm tra địa điểm số 71 Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm) cũng đã tạm giữ 131 sản phẩm bao gồm 91 sản phẩm dây lưng da do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá và 40 sản phẩm ví da, dây lưng da mang nhãn hiệu Versace, Polo, Calvin Klein, Hermes, Gucci, Montblanc...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 3

Cửa hàng số 71 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Tuấn Linh

Ở cửa hàng số 111 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm)  tạm giữ 214 sản phẩm bao gồm trang sức, giày túi ví khăn... có dấu hiệu giả mạo các  nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior, LV, Hermes, Salvatore Ferragamo...

Tại địa chỉ 27 Hàng Cá, đoàn kiểm tra tạm giữ 338 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu Channel, LV, Gucci, Hemes, Dior, Lascote, Buberry và 147 sản phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Tại cửa hàng số 46 Hàng Cân (quận Hoàn Kiếm), đoàn kiểm tra tạm giữ 174 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Louis Vuitton, Dior, Chanel, Hermes, Gucci, đa phần là các mặt hàng túi, ví, dây lưng, giầy dép.

Cũng trong sáng nay, đội QLTT số 2 (Cục QLTT Hà Nội) cũng đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng Minh Châu - phụ kiện thời trang ở số 51 Hai Bà Trưng và tạm giữ 634 sản phẩm bao gồm 124 sản phẩm giầy, xăng đan, dép, mũ, túi xách mang các nhãn hiệu Chanel, LV, Gucci, Hermes và 510 sản phẩm đồ mỹ ký chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.  

Một số hình ảnh các sản phẩm giả mạo bị thu giữ:

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 4

Túi xách...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 5

Giày, dép...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 6

Ví nam...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 7

Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng có đủ cả.

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 8

Túi xách Gucci

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 9

Túi xách Yves Saint Laurent.
Ảnh Tuấn Linh

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, các cửa hàng kiểm tra sáng nay đều là các cửa hàng đã bị thu giữ số lượng lớn hàng giả, hàng nhái và ký cam kết không buôn bán hàng giả hàng nhái, hàng gian lận thương mại hồi đầu năm. Tuy nhiên, ngay sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các cửa hàng này lại đã tiếp tục buôn bán hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng. 

Hiện tất cả số hàng hóa nêu trên được lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
Phòng VR.
Khám phá vũ trụ giữa lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Astrotales là sự kiện phi lợi nhuận thường niên về Thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Sự kiện năm nay lấy bối cảnh tại vùng đất Gravity Falls huyền bí với mong muốn đem đến một trải nghiệm vừa gần gũi với tuổi thơ, vừa giúp người tham gia tiếp cận kiến thức về Thiên văn một cách lý thú, độc đáo nhưng dễ hiểu.