Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C

(Ngày Nay) - Thật khó tin trong thời tiết giá lạnh như vậy, nhiều người dân Hà Nội vẫn duy trì thói quen tắm giữa sông Hồng.
Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C

Bơi sông được xem là thú vui của những người trung tuổi cho tới cao tuổi nhằm tập luyện để nâng cao sức khỏe từ hàng chục năm nay.

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 1

Đều đặn sáng nào cũng vậy, từng tốp người trong câu lạc bộ bơi sông Hồng khởi động để làm nóng cơ thể bằng những dụng cụ tự chế như tạ xi măng, xà đơn...

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 2

Lần đầu tiên trong mùa đông này, nhiệt độ thấp nhất của Hà Nội xuống dưới 10 độ. Thế nhưng, các thành viên trong câu lạc bộ bơi sôn Hỗng vẫn duy trì thói quen này.

Ông Quang (50 tuổi) - người có thâm niên tắm tại đây đã 15 năm - cho biết, dù giá lạnh ở bất cứ nhiệt độ nào, ông và bạn bè cũng có thể bơi được.

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 3Ông Quang (50 tuổi) cho biết, dù giá lạnh ở bất cứ nhiệt độ nào, ông và bạn bè cũng có thể bơi được.

Trong số gần 60 thành viên của câu lạc bộ bơi lội sông Hồng, phần lớn là những người lớn tuổi, trung niên. Việc đến đây tắm đã tạo thành thói quen hàng ngày của nhiều người, bất kể giá rét.

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 4Khởi động trước khi xuống nước

Có người bơi dưới dòng nước lạnh lên đến 20-30 phút mà vẫn cảm thấy bình thường. Họ tự trang bị cho mình những chiếc phao tự chế để đảm bảo an toàn.

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 5Họ tự trang bị những chiếc phao tự chế

Tại bãi Sông Hồng, hàng chục cụ già và trung niên yêu thích bơi lội tập trung tại đây. Ông Xuân Vượng (75 tuổi) cho biết: “Tôi tắm ở đây đã được 20 năm, ngày nào cũng ra bãi này để tắm. Những ngày rét tôi cảm thấy chỉ lạnh lúc đầu thôi, mỗi lần bơi xong cảm thấy người thoải mái nhẹ nhõm lắm".

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 6 “Tôi tắm ở đây đã được 20 năm, ngày nào cũng ra bãi này để tắm. Những ngày rét tôi cảm thấy chỉ lạnh lúc đầu thôi, mỗi lần bơi xong cảm thấy người thoải mái nhẹ nhõm lắm".

Câu lạc bộ bơi lội sông Hồng tụ họp theo “ca sáng” và “ca chiều”. Các thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, già có, trẻ có. Người cao tuổi nhất là 88 tuổi, còn trẻ thì mới chỉ đôi mươi. Nghề nghiệp của họ cũng rất khác nhau. Đa phần đều đã về hưu nhưng đều có chung niềm đam mê bơi lội. Họ tự làm nhà nổi để có địa điểm giao lưu, gặp gỡ. “Cứ đến tháng 8 hàng năm, câu lạc bộ lại tổ chức một cuộc thi bơi, quãng đường bơi dài 10 km, bơi từ cầu Thăng Long về đến bãi “tắm tiên” này", một thành viên câu lạc bộ cho biết.

Hà Nội: Tắm sông giữa trời rét 10 độ C ảnh 7
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.