Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 325 triệu đồng, thấp nhất 650.000 đồng

(Ngày Nay) - Sáng 3-1, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 cao nhất trên địa bàn thành phố là 328 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp FDI.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trưởng phòng Lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội Nguyễn Bá Lực, trên cơ sở báo cáo của các đơn vị đến thời điểm hiện nay (4.288 doanh nghiệp), Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã tổng hợp và có báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Âm lịch năm 2018.

Theo đó, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 325.000.000 đồng/người, thuộc khối doanh nghiệp FDI. Mức thưởng bình quân dịp Tết nguyên đán là 4.600.000 đồng. Đây cũng là khối doanh nghiệp có mức lương tiền bình quân năm 2017 cao nhất, đạt mức 5.360.000đồng/người/tháng tăng khoảng 11,5% so với năm trước.

Đối với khối doanh nghiệp tư nhân Tết âm lịch 2018, mức thưởng bình quân là 3.950.000 đồng/người, tăng 5,5% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 60.000.000 đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 650.000 đồng/người.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ vốn điều lệ 100%, thưởng Tết Nguyên đám 2018, mức thưởng bình quân: 3.700.000đồng/người, tăng 8,8% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 50.850.000 đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 800.000đồng/người.

Đánh giá chung về tình hình lương, thưởng Tết, ông Nguyễn Bá Lực cho biết, 2017, kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô tiếp tục có chuyển biến tích cực, giá cả thị trường ổn định, lạm phát thấp, an sinh xã hội được đảm bảo. Nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi từ công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ sang công ty cổ phần đã đi vào hoạt động có hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp đã trả tiền lương bình quân cho người lao động tăng cao hơn khoảng 7% đến 9% so với năm 2016. Về mức thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp đã có thưởng Tết dương lịch 2018 cho người lao động. Đối với thưởng Tết âm lịch 2018, mức thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 5,5% đến 8%.

Theo An ninh Thủ đô

Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn.
Sống ven kênh rạch - Bài 3: Nâng cao chất lượng sống và bảo đảm lợi ích chính đáng của người dân
(Ngày Nay) - Hàng chục năm qua, thành phố đã di dời và giải phóng mặt bằng hơn 44.500 căn nhà trên và ven kênh rạch. Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn, tổng nhu cầu vốn dự kiến trên 396.000 tỷ đồng.
Tuyến châu Á hút khách, tour lễ 2/9 tăng giá
Tuyến châu Á hút khách, tour lễ 2/9 tăng giá
(Ngày Nay) - Dù giá vé máy bay trên một số chặng đã hạ nhiệt, giá tour dịp Quốc khánh 2/9 vẫn tăng khoảng 5 - 10% do chi phí khách sạn, nhà hàng và dịch vụ đầu vào. Thị trường cũng phân hóa rõ nét: Tour Đông Bắc Á, Đông Nam Á được đặt sớm, trong khi khách đi trong nước ưu tiên hành trình ngắn, đường bộ và thường chốt dịch vụ sát ngày.
Dự án cải tạo rạch Văn Thánh dài khoảng 2,24 km từ đường Võ Oanh đến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Sống ven kênh rạch - Bài 2: Đi đâu, ở đâu?
(Ngày Nay) - Người dân hai bờ rạch Văn Thánh đang xôn xao câu chuyện đi hay ở, đi thì đi đâu, ở thì ở đâu sau khi UBND P.Thạnh Mỹ Tây tiến hành niêm yết công khai dự thảo các thông tin đền bù, hỗ trợ, tái định cư dự án chỉnh trang một trong những con rạch ô nhiễm bậc nhất TP.HCM.
Hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ chạm mức thấp kỷ lục giữa hạn hán khắc nghiệt ở miền Tây
Hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ chạm mức thấp kỷ lục giữa hạn hán khắc nghiệt ở miền Tây
(Ngày Nay) - Mực nước tại Lake Powell và Lake Mead, hai hồ chứa lớn nhất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ tiếp tục hứng chịu hạn hán nghiêm trọng. Diễn biến này làm gia tăng sức ép lên sông Colorado, nguồn nước thiết yếu của hơn 40 triệu người và hàng triệu hécta đất nông nghiệp.
Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: thoitietvietnam.gov.vn)
Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 18/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây gió mạnh, sóng lớn trên biển. Trên đất liền, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị được dự báo có mưa lớn, cục bộ trên 250mm.