Ảnh minh họa.
Nhiều DNNN 'sợ' lên sàn, còn DN tư nhân đủ sức lên sàn thì 'phải đợi'?
“Về phương diện nào đó, đúng là nhóm các doanh nghiệp có vốn tư nhân có vẻ đang bị “thiệt thòi” hơn về điều kiện niêm yết so với doanh nghiệp Nhà nước sau cổ phần hóa”, TS. luật Trần Đình Nhã, người có nhiều năm là đại biểu Quốc hội cũng như hoạt động trong lĩnh vực pháp chế và nghiên cứu về pháp lý, nguyên Phó trưởng Ban biên tập Hiến pháp năm 2013 (sửa đổi), nhận xét trong cuộc trao đổi với báo Pháp luật VN.
Doanh nghiệp tư nhân song hành cùng Huế trong kết nối, phát triển du lịch
Doanh nghiệp tư nhân song hành cùng Huế trong kết nối, phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Được biết đến là vùng đất “một điểm đến năm di sản”, sở hữu nhiều lợi thế hiếm có để phát triển du lịch - dịch vụ, Huế đang được tập trung đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch và phát huy thế mạnh sẵn có, trong đó có đóng góp không nhỏ từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch như nghỉ dưỡng, lữ hành, hàng không...
Hội thảo “Du lịch Quảng Ninh – Vươn tầm di sản” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long
Du lịch Quảng Ninh: Cần cơ chế để doanh nghiệp tư nhân tiếp tục phát triển
(Ngày Nay) - "Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Quảng Ninh, nếu tư nhân đóng vai trò quyết định thì rất cần cơ chế thích hợp để doanh nghiệp tư nhân tiếp tục phát triển", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC nhận định tại  hội thảo “Du lịch Quảng Ninh - Vươn tầm di sản" do UBND tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội các tổ chức dịch vụ và phát triển kinh doanh Việt Nam (VABO) phối hợp tổ chức ngày 19/4/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long, Quảng Ninh. 
Doanh nghiệp tư nhân cùng Chính phủ ‘bứt phá’ trong năm 2019
Doanh nghiệp tư nhân cùng Chính phủ ‘bứt phá’ trong năm 2019
(Ngày Nay) -“Bứt phá” trong tăng trưởng kinh tế, “bứt phá” trong cải thiện môi trường kinh doanh là hai chủ đề chính được bàn thảo sôi nổi tại buổi đối thoại “Doanh nghiệp tư nhân cùng Chính phủ “bứt phá” do kênh truyền hình VITV tổ chức ngày 15/3.
Mỹ - Anh cáo buộc Nga gây ra vụ tấn công mạng toàn cầu
Mỹ - Anh cáo buộc Nga gây ra vụ tấn công mạng toàn cầu
(Ngày Nay) - Hoa Kỳ và Anh hôm thứ hai (16/4) đã cảnh báo về một cuộc tấn công mạng toàn cầu nhắm vào các thiết bị định tuyến và các thiết bị mạng khác, chính phủ 2 nước còn cáo buộc các hacker được chính phủ Nga hậu đứng sau cuộc tấn công này.
Vinamilk 3 năm liên tiếp đứng đầu Top 10 DN niêm yết uy tín 2017
Vinamilk 3 năm liên tiếp đứng đầu Top 10 DN niêm yết uy tín 2017
(Ngày Nay) -Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bổ Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2017 với vị trí đứng đầu thuộc về Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vinamilk được bình chọn dẫn đầu với tỉ lệ lựa chọn cao nhất.
Ông Nguyễn Hoài Nam, nói về thông tin khác nhau liên quan đến khởi tố DN xây dựng vi phạm
Thực hư thông tin khởi tố doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên
(Ngày Nay) -Trước những thông tin khác nhau trong việc khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Hoài Nam- Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội vừa có những thông tin về việc này.
 
Thứ trưởng Bộ KHĐT Đặng Huy Đông: "Chúng tôi đã góp ý, phản đối cách làm BOT nhưng không ai nghe"
Thứ trưởng Bộ KHĐT: 'Các dự án BOT đang rất 'tù mù', thiếu công khai'
(Ngày Nay) -  “Các cơ quan quản lý cứ nói là làm BOT phải hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và doanh nghiệp? Nhưng thực tế những dự án BOT lại không công khai, minh bạch, "tù mù", khiến người dân, doanh nghiệp phải chịu đựng những chi phí không hợp lý”, Thứ trưởng Bộ KHĐT Đặng Huy Đông nói.