Hà Nội tiêm chủng bình thường trong dịp Tết

Hà Nội vẫn đảm bảo tiêm chủng trong dịp nghỉ Tết, phòng trường hợp cần tiêm vắcxin khẩn cấp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho người dân, phòng tiêm chủng của Trung tâm làm việc trong cả những ngày nghỉ Tết.

Cụ thể, lịch làm việc của phòng tiêm vẫn duy trì từ ngày 3/2 (29 Tết) đến ngày 9/2 (mùng 5 Tết), tất cả buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, việc trực tiêm chủng trong tất cả ngày nghỉ Tết nhằm đảm bảo có những tình huống tai nạn phát sinh cần tiêm vắcxin. Đơn cử như tiêm vắcxin uốn ván khi bị ngã xây xát; vắcxin phòng dại nếu không may bị chó cắn...

Ngành Y tế Hà Nội lo ngại dịch sởi trên địa bàn đang diễn biến khó lường, tăng nhanh trong những ngày đầu năm. Chỉ 3 tuần đầu năm 2019, Hà Nội ghi nhận 32 ca sởi, chủ yếu là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi chưa được tiêm phòng sởi hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ. Việc đảm bảo tiêm chủng thông suốt giúp người dân được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Để phòng tránh bệnh sởi, các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi trẻ đủ 9 tháng tuổi phụ huynh đưa đi tiêm vắc xin sởi mũi một, đến 18 tháng tuổi tiêm sởi nhắc lại (mũi 2).

Ngoài ra, phụ huynh cần tiêm bổ sung cho trẻ lớn hơn, kể cả người lớn, nhất là phụ nữ trước khi mang thai 3 tháng nếu như chưa được tiêm vắcxin phòng sởi hoặc chưa mắc sởi cần tiêm vắcxin phòng.

Theo Vnexpress
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Sẵn sàng hành trang cho con vào lớp 1
Sẵn sàng hành trang cho con vào lớp 1
(Ngày Nay) - Từ mầm non lên lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trên hành trình trưởng thành của con. Làm thế nào để con sẵn sàng bước vào chặng đường mới với trí tò mò và trái tim cởi mở, sẵn sàng đón nhận thử thách và nuôi dưỡng nhân cách để mang theo hành trang đó suốt cuộc đời?