Hà Nội tìm người từng đến trường Tiểu học Đặng Trần Côn nhận sách giáo khoa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Phường Thanh Xuân Bắc (Hà Nội) yêu cầu trường Tiểu học Đặng Trần Côn thông báo tới các phụ huynh từng đến nhận sách giáo khoa, sau khi phát hiện bảo vệ mắc COVID-19.

Sáng 31/8, ông Nguyễn Hoàng Điệp, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xác nhận nam bảo vệ trường Tiểu học Đặng Trần Côn (số 9, phố Nguyễn Quý Đức) mắc COVID-19.

Phường Thanh Xuân Bắc đã yêu cầu nhà trường thông báo tới các phụ huynh từng đến trường nhận sách giáo khoa vào các ngày 20, 21, 22/8 cần chủ động khai báo y tế tại nơi cư trú để được hướng dẫn và tư vấn công tác phòng, chống dịch.

"Chúng tôi nhận định trường học không có nguy cơ lây nhiễm, người bảo vệ có thể bị nhiễm bệnh tại nơi sinh sống. Nhà trường thực hiện các quy định phòng chống dịch đảm bảo, quá trình giao nhận sách giáo khoa tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, trong thời gian ngắn, phân chia thời gian, lớp học và địa điểm", ông Điệp khẳng định.

Hà Nội tìm người từng đến trường Tiểu học Đặng Trần Côn nhận sách giáo khoa ảnh 1
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo ông Điệp, người này sống tại ngõ 328 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung - nơi được xác định là ổ dịch phức tạp nhất Hà Nội hiện nay.

Từ ngày 23/8, nam bảo vệ nghỉ trực khi ngõ nhà có F0. Theo Sở Y tế Hà Nội, người này có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 24, 26 và 27/8. Đến 29/8 làm xét nghiệm lần 4, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30/8.

Theo Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, nam bảo vệ đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, tại trường học tiếp xúc trực tiếp rất ít, chủ yếu là bảo vệ cùng ca và một số giáo viên.

Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp, trong 8 ngày (từ ngày 23/8 đến tối 30/8) đã ghi nhận tổng 311 ca COVID-19. Các bệnh nhân chủ yếu sinh sống tại 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi.

Theo VTC News
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.