Hà Nội vẫn tăng mạnh số ca mắc sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội vẫn tiếp tục tăng cao, ghi nhận thêm nhiều ổ dịch mới.
Bệnh nhân sốt xuất huyết nặng phải nhập viện. Ảnh: TTXVN
Bệnh nhân sốt xuất huyết nặng phải nhập viện. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần vừa qua, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 1.420 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 386 ca so với tuần trước đó) và có thêm 38 ổ dịch.

Cụ thể, các ca mắc được ghi nhận tại 30 quận, huyện, thị xã; tập trung chủ yếu tại một số quận, huyện như: Đan Phượng (251 ca), Thanh Oai (142 ca), Phú Xuyên (89 ca), Nam Từ Liêm (79 ca)…

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Nội đã có 8.199 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021), trong đó có 5 ca tử vong. Các ca mắc sốt xuất huyết phân bố tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 720 ổ dịch sốt xuất huyết; hiện còn 156 ổ dịch đang hoạt động tại 25 quận, huyện.

Theo các chuyên gia, năm 2022 là năm chu kỳ bùng phát dịch sốt xuất huyết (theo chu kỳ 4- 5 năm miền Bắc sẽ xảy ra một vụ dịch sốt xuất huyết lớn). Bên cạnh đó, hiện tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, bệnh sốt xuất huyết có thể sẽ kéo dài đến tháng 11- tháng 12 tới.

Theo PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, người dân khi có biểu hiện sốt nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm chẩn đoán đơn giản như NS1 để phát hiện sốt xuất huyết sớm. Nếu mắc sốt xuất huyết, người dân sẽ được các bác sĩ theo dõi, tư vấn và điều trị kịp thời. Một số trường hợp có thể điều trị tại nhà, không nhất thiết phải nhập viện nếu không có chỉ định, tránh dẫn đến quá tải bệnh viện.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.