Hà Nội xử lý nghiêm trường mầm non tự ý cho học sinh đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 8/10, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, ngay sau khi phát hiện Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - Trung học cơ sở Capitole (gọi tắt là Trường Capitole) cho phép học sinh đến trường.
Hà Nội xử lý nghiêm trường mầm non tự ý cho học sinh đến trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã lập biên bản và yêu cầu trường này chấm dứt hoạt động dạy học, đóng cửa theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã yêu cầu đại diện Trường Capitole lên làm việc, sau đó sẽ có hình thức xử phạt nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngay khi tiếp nhận phản ánh của quần chúng nhân dân, đặc biệt là của nhiều phụ huynh trên địa bàn về việc Trường Capitole hoạt động trở lại từ 10 ngày qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra và xuống tận Trường Capitole xác minh phản ánh là đúng sự thật.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - Trung học cơ sở Capitole đang có 40 em học sinh học tại trường. Trường này cũng đã tự ý hoạt động được 10 ngày qua.

Hiện, do yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, học sinh các cấp của Hà Nội đã phải học trực tuyến, tạm dừng đến trường. Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng chưa có quyết định nào cho phép học sinh quay trở lại trường.

Việc Trường Capitole tự ý mở cửa đón học sinh là vi phạm nghiêm trọng quy định của thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19, kể cả khi các phụ huynh học sinh đã làm đơn cam kết tự đảm bảo an toàn cho học sinh.

"Chúng tôi đã lập tức triển khai họp nhanh toàn đơn vị và yêu cầu các cán bộ của phòng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch cũng như quy định của thành phố Hà Nội để phụ huynh phối hợp với ngành giáo dục, yên tâm cho con tạm thời ở nhà, chờ quyết định mới nhất của thành phố Hà Nội", bà Trần Thị Thanh Huế cho biết thêm.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.