Hà Nội xử lý nghiêm trường mầm non tự ý cho học sinh đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 8/10, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, ngay sau khi phát hiện Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - Trung học cơ sở Capitole (gọi tắt là Trường Capitole) cho phép học sinh đến trường.
Hà Nội xử lý nghiêm trường mầm non tự ý cho học sinh đến trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã lập biên bản và yêu cầu trường này chấm dứt hoạt động dạy học, đóng cửa theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã yêu cầu đại diện Trường Capitole lên làm việc, sau đó sẽ có hình thức xử phạt nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngay khi tiếp nhận phản ánh của quần chúng nhân dân, đặc biệt là của nhiều phụ huynh trên địa bàn về việc Trường Capitole hoạt động trở lại từ 10 ngày qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra và xuống tận Trường Capitole xác minh phản ánh là đúng sự thật.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - Trung học cơ sở Capitole đang có 40 em học sinh học tại trường. Trường này cũng đã tự ý hoạt động được 10 ngày qua.

Hiện, do yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, học sinh các cấp của Hà Nội đã phải học trực tuyến, tạm dừng đến trường. Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng chưa có quyết định nào cho phép học sinh quay trở lại trường.

Việc Trường Capitole tự ý mở cửa đón học sinh là vi phạm nghiêm trọng quy định của thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19, kể cả khi các phụ huynh học sinh đã làm đơn cam kết tự đảm bảo an toàn cho học sinh.

"Chúng tôi đã lập tức triển khai họp nhanh toàn đơn vị và yêu cầu các cán bộ của phòng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch cũng như quy định của thành phố Hà Nội để phụ huynh phối hợp với ngành giáo dục, yên tâm cho con tạm thời ở nhà, chờ quyết định mới nhất của thành phố Hà Nội", bà Trần Thị Thanh Huế cho biết thêm.

WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu đã khiến lượng mưa do bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất từng ghi nhận ở Mỹ, tăng thêm hơn 10%. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới nhất vừa được công bố tại Mỹ.
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.
Ông Bùi Nhật Quang - Ảnh: Báo Quảng Nam
Kỷ luật Cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (phải), Trần Văn Quang (giữa) và Nguyễn Trung Thành tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, với sự tham gia đông đảo của các Bộ, cơ quan, các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và khu vực tư nhân của Việt Nam tại "Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba", hai bên sẽ cùng trao đổi tích cực và thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam – Cuba.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.