Hà Nội: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong các ngày cuối tuần (từ 27-29/5), do thời tiết có mưa nên số lượng người dân và du khách tham gia các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) giảm hơn so với những tuần trước (khoảng 4-5.000 lượt người), tập trung đông nhất ngày thứ Bảy.
Hà Nội: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

Đây cũng là tuần đầu tiên quận Hoàn Kiếm triển khai “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”. Tại quy chế này, quy định được nhiều người quan tâm là cấm hành vi mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ; không cho phép sử dụng các thiết bị, dụng cụ phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường như loa, đài, kèn, trống làm ảnh hưởng đến hoạt động chung (trừ trường hợp cơ quan chức năng cho phép).

Theo ghi nhận thực tế trong tuần đầu triển khai, tình trạng này đã giảm thiểu tối đa, không còn tình trạng đưa loa kéo vào không gian đi bộ, tình trạng mang vật nuôi chỉ còn rất ít. Trong 3 ngày hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt 1 trường hợp trông giữ phương tiện trái phép; 34 trường hợp bán hàng rong; 31 trường hợp phương tiện vi phạm, đỗ sai quy định; 2 trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè; nhắc nhở và xử phạt 28 trường hợp phương tiện đi vào khu vực cấm.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 2 xe scooter, 35 ghế nhựa, nhắc nhở 2 trường hợp dắt chó và mời ra khỏi không gian đi bộ. Các trường hợp đưa vật nuôi vào không gian đi bộ sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở thời gian đầu, tiến tới sẽ xử phạt theo quy định.

Theo bà Trần Thị Thúy Lan, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm, thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục chỉ đạo UBND các phường thông tin, tuyền truyền, phổ biến rộng rãi “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận” để mọi tầng lớp nhân dân được biết và tạo sự đồng thuận, nhất là các hộ kinh doanh mặt đường trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

UBND các phường tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, không để các phương tiện đi lại trong không gian đi bộ, các cửa hàng kinh doanh lấn chiếm lòng đường gây cản trở cho du khách và mất mỹ quan đô thị, nhất là trong khu vực phố cổ.

Quận cũng hướng dẫn UBND các phường Hàng Bạc, Hàng Buồm tuyên truyền, xử lý các nhóm khiêu vũ, nhà hàng... sử dụng âm thanh lớn gây xung đột với các nhóm đang biểu diễn tại các địa điểm đã được quy hoạch trong không gian đi bộ.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.