Hà Nội: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong các ngày cuối tuần (từ 27-29/5), do thời tiết có mưa nên số lượng người dân và du khách tham gia các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) giảm hơn so với những tuần trước (khoảng 4-5.000 lượt người), tập trung đông nhất ngày thứ Bảy.
Hà Nội: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

Đây cũng là tuần đầu tiên quận Hoàn Kiếm triển khai “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”. Tại quy chế này, quy định được nhiều người quan tâm là cấm hành vi mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ; không cho phép sử dụng các thiết bị, dụng cụ phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường như loa, đài, kèn, trống làm ảnh hưởng đến hoạt động chung (trừ trường hợp cơ quan chức năng cho phép).

Theo ghi nhận thực tế trong tuần đầu triển khai, tình trạng này đã giảm thiểu tối đa, không còn tình trạng đưa loa kéo vào không gian đi bộ, tình trạng mang vật nuôi chỉ còn rất ít. Trong 3 ngày hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt 1 trường hợp trông giữ phương tiện trái phép; 34 trường hợp bán hàng rong; 31 trường hợp phương tiện vi phạm, đỗ sai quy định; 2 trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè; nhắc nhở và xử phạt 28 trường hợp phương tiện đi vào khu vực cấm.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 2 xe scooter, 35 ghế nhựa, nhắc nhở 2 trường hợp dắt chó và mời ra khỏi không gian đi bộ. Các trường hợp đưa vật nuôi vào không gian đi bộ sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở thời gian đầu, tiến tới sẽ xử phạt theo quy định.

Theo bà Trần Thị Thúy Lan, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm, thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục chỉ đạo UBND các phường thông tin, tuyền truyền, phổ biến rộng rãi “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận” để mọi tầng lớp nhân dân được biết và tạo sự đồng thuận, nhất là các hộ kinh doanh mặt đường trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

UBND các phường tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, không để các phương tiện đi lại trong không gian đi bộ, các cửa hàng kinh doanh lấn chiếm lòng đường gây cản trở cho du khách và mất mỹ quan đô thị, nhất là trong khu vực phố cổ.

Quận cũng hướng dẫn UBND các phường Hàng Bạc, Hàng Buồm tuyên truyền, xử lý các nhóm khiêu vũ, nhà hàng... sử dụng âm thanh lớn gây xung đột với các nhóm đang biểu diễn tại các địa điểm đã được quy hoạch trong không gian đi bộ.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.