Hà Nội yêu cầu làm rõ phản ánh học sinh bị đánh sau giờ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 31/3, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung về sự việc học sinh bị một nhóm đối tượng đánh sau giờ tan học.

Theo đó, UBND TP Hà Hội tiếp nhận thông tin vào ngày 23/3/2022 tại khu vực ngoài trường THCS - THPT Hà Thành (giáp với trường THPT Nguyễn Huệ và trường TH-THCS Pascals) xảy ra sự việc học sinh bị một nhóm đối tượng đánh sau giờ học.

Hà Nội yêu cầu làm rõ phản ánh học sinh bị đánh sau giờ học ảnh 1
Sự việc được cho là xảy ra ngay trước cổng trường THCS-THPT Hà Thành. Ảnh: HN.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng có ý kiến: Giao Sở GD&ĐT chủ trì, UBND quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung nêu trên; xử lý nghiêm nếu có phát hiện vi phạm; báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 6/4/2022.

Trước đó, một đoạn clip quay một học sinh bị vây đánh, kéo lê trên vỉa hè, ngay trước cổng trường THPT Hà Thành (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo bà Đinh Thị Dung, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hà Thành, cho biết: "Học sinh bị đánh là học sinh lớp 8 và ngay sau khi biết sự việc chúng tôi đã đưa học sinh vào phòng y tế để chăm sóc. Ngay đầu giờ chiều, nhà trường cũng mời gia đình và học sinh có liên quan đến để làm việc. Trường cũng có văn bản báo cáo với công an phường bởi vì trong số học sinh đánh thì có học sinh nghỉ học gần 2 năm. Việc có văn bản như vậy sẽ có sự phối hợp giữa các phường liên quan để xử lý sự việc".

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.