Hà Nội yêu cầu làm rõ phản ánh học sinh bị đánh sau giờ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 31/3, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung về sự việc học sinh bị một nhóm đối tượng đánh sau giờ tan học.

Theo đó, UBND TP Hà Hội tiếp nhận thông tin vào ngày 23/3/2022 tại khu vực ngoài trường THCS - THPT Hà Thành (giáp với trường THPT Nguyễn Huệ và trường TH-THCS Pascals) xảy ra sự việc học sinh bị một nhóm đối tượng đánh sau giờ học.

Hà Nội yêu cầu làm rõ phản ánh học sinh bị đánh sau giờ học ảnh 1
Sự việc được cho là xảy ra ngay trước cổng trường THCS-THPT Hà Thành. Ảnh: HN.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng có ý kiến: Giao Sở GD&ĐT chủ trì, UBND quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung nêu trên; xử lý nghiêm nếu có phát hiện vi phạm; báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 6/4/2022.

Trước đó, một đoạn clip quay một học sinh bị vây đánh, kéo lê trên vỉa hè, ngay trước cổng trường THPT Hà Thành (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo bà Đinh Thị Dung, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hà Thành, cho biết: "Học sinh bị đánh là học sinh lớp 8 và ngay sau khi biết sự việc chúng tôi đã đưa học sinh vào phòng y tế để chăm sóc. Ngay đầu giờ chiều, nhà trường cũng mời gia đình và học sinh có liên quan đến để làm việc. Trường cũng có văn bản báo cáo với công an phường bởi vì trong số học sinh đánh thì có học sinh nghỉ học gần 2 năm. Việc có văn bản như vậy sẽ có sự phối hợp giữa các phường liên quan để xử lý sự việc".

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.