Hà Tĩnh: Bị giết vì đến xin lỗi còn hống hách

Sau khi mâu thuẫn ở đám cưới, Bùi Huy Quốc đến nhà Nguyễn Hữu Thái để xin lỗi nhưng bị Thái đâm chết vì tiếp tục xích mích tại nhà.
Hà Tĩnh: Bị giết vì đến xin lỗi còn hống hách

Thông tin từ Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Thái (SN 1983, ở xóm 7, xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) về hành vi giết người.

Hà Tĩnh: Bị giết vì đến xin lỗi còn hống hách - anh 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Thái tại cơ quan công an.

Theo đó, 11h ngày 29/11, Nguyễn Hữu Thái và Bùi Huy Quốc (SN 1983, ở cùng xóm) cùng đi dự đám cưới của một người bạn trong xóm. Sau khi đã uống nhiều rượu, Thái và Quốc cùng lên sân khấu nhảy. Trong khi nhảy, Quốc lấy bật lửa đốt vào bụng Thái dẫn đến xích mích rồi ra về.

Chiều cùng ngày, Quốc rủ Thông và Đức ở cùng xóm đến nhà Thái để xin lỗi chuyện buổi trưa. Khi đến nhà, thấy Thái đang nằm trên giường, Quốc lại ôm Thái xin lỗi đồng thời nói: “Nếu tao không xin lỗi thì mày cũng không làm gì được tao nhỉ?”. Lúc đó, mẹ Thái ở trong nhà nghe vậy liền lên tiếng chỉ trích Quốc nghịch ác. Nghe mẹ Thái nói xong, Thông liền lao đến đấm thẳng vào mặt mẹ Thái.

Quá bức xúc vì mẹ bị đánh, Thái liền rút dao để ngay đầu giường đâm vào bụng Thông, rồi tiếp tục đâm vào bụng và ngực Quốc.

Hai nạn nhân được người dân lập tức đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên Quốc đã tử vong vào buổi tối cùng ngày, còn Thông được người nhà chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện tại TP. Vinh (Nghệ An).

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.