Hà Tĩnh: Cán bộ công an thừa nhận đâm chết người, dùng biển giả

(Ngày Nay) - Sau khi người dân dựng rạp giữa quốc lộ để gây áp lực, công an Hà Tĩnh buộc phải đưa tài xế Hoàng đến hiện trường.
Tài xế Hoàng ghi lời khai tại hiện trường. Ảnh: NLĐ
Tài xế Hoàng ghi lời khai tại hiện trường. Ảnh: NLĐ

Ngày 19/2, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đang điều tra vụ một cán bộ thuộc trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh điều khiển ô tô đeo biển số giả gây tai nạn chết người, báo Người Lao Động đưa tin.

Trưa cùng ngày, (tức mùng 4 Tết) người nhà ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, trú Can Lộc, Hà Tĩnh) là nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông bức xúc yêu cầu công an đưa tài xế Phạm Cao Hoàng (SN 1986), cán bộ phòng Trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng phương tiện gây tai nạn tới hiện trường.

Hà Tĩnh: Cán bộ công an thừa nhận đâm chết người, dùng biển giả ảnh 1Người dân dựng rạp giữa quốc lộ để phản đối. Ảnh: Vietnamnet

Khi không được đáp ứng, người thân cùng hàng trăm người dân đã chở cọc sắt, dựng rạp ngay giữa QL15A. Đồng thời chở nhà tang bằng giấy cùng bàn thờ đặt giữa rạp. Sự việc gây ùn tắc, cản trở giao thông cục bộ.

Sau đó, công an huyện Can Lộc buộc phải đưa tài xế Hoàng đến hiện trường và đưa sang nhà dân bên cạnh để viết bản tường trình sự việc.

Trao đổi với Vietnamnet, Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng công an huyện Can Lộc cho biết đã thuyết phục người dân gỡ bỏ rạp.

"Chúng tôi đã thực nghiệm xong hiện trường, tài xế Hoàng thừa nhận mình là người gây tai nạn. Chúng tôi sẽ xử lý từng việc, từ gây tai nạn đến dùng biển số giả”, ông Tài nói.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 16/2 (mùng 1 Tết), ông Phạm Cao Hoàng điều khiển ô tô hiệu Vios mang BKS 38A-003.85 lưu thông trên Quốc lộ 15A. Khi qua xã Phú Lộc đã tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, ở xã Phú Lộc) đang đi xe đạp. Hậu quả, ông Ngụ ngã xuống đường bị tụ máu não, được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Hoàng đã xuống xe, tháo biển số giả và đổ lỗi cho người khác gây ra vụ tai nạn. 

Nhận được thông tin, Công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc. 

Hà Tĩnh: Cán bộ công an thừa nhận đâm chết người, dùng biển giả ảnh 2Công an phục dựng hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Đến chiều ngày 18/2, Công an huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền địa phương thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn nhưng bị người dân phản đối vì cho rằng ô tô đặt sai vị trí để thực nghiệm và không có người lái xe gây ra tai nạn. 

Tổng hợp

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.