Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy

Chiều 8/10, Thượng tá Nguyễn Văn Tương, Phó trưởng công an TP. Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa bắt được ba đối tượng trộm xe máy chuyên nghiệp và có hành vi chống đối nguy hiểm.
Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 6/10, tổ tuần tra của Công an TP. Hà Tĩnh gồm ba người do Thiếu úy Bùi Quang Dũng làm tổ trưởng đang di chuyển trên đường Nguyễn Công Trứ, đi qua nhà số 213 thì nghe người dân tri hô có trộm. Ba chiến sĩ công an nhìn theo hướng chỉ của người dân thì thấy một đối tượng thanh niên chạy xe máy được một đoạn ngắn thì dừng xe để một đối tượng khác lên xe rồi chạy tiếp về hướng huyện Hương Khê.

Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy - anh 1

Thượng tá Nguyễn Văn Tương cung cấp thông tin sự việc với PV.

Nhận định là hai đối tượng này vừa trộm xe máy, ba chiến sĩ công an điều khiển xe ô tô đuổi theo, bám sát đến địa bàn huyện Hương Khê.
Khi đến địa phận xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê), hai đối tượng chạy xe máy ghé vào trạm xăng để bơm xăng, ba chiến sĩ công an lập tức xuống xe, áp sát để bắt giữ.
Vừa xuống xe, Thiếu úy Bùi Quang Dũng rút súng bắn đạn cao su cầm ở tay phải rồi lao vào ôm cổ hai đối tượng để khống chế, ngay lúc đó hai chiến sĩ còn lại hỗ trợ bắt được một tên. Lúc này Thiếu úy Dũng một mình giằng co với tên còn lại. Thiếu úy Dũng bắn hai phát súng chỉ thiên để cảnh cáo rồi tiếp tục giằng co với đối tượng. Trong khi giằng co, đối tượng này đã vuốt theo tay cầm súng của anh Dũng để cướp súng khiến súng phát nổ.
Ngay sau đó, hai chiến sĩ đã bắt được đối tượng kia, đến hỗ trợ Thiếu úy Dũng khống chế được đối tượng này. Khi đã khống chế được đối tượng thì thấy phía ngực bên phải của đối tượng chảy máu do dính phát đạn cao su, các chiến sĩ công an và người dân đã sơ cứu vết thương và sau đó đưa tên này vào bệnh viện cấp cứu.

Hai đối tượng trên được xác định là Nguyễn Văn Hùng (SN 1993) và Phan Huỳnh Đức (SN 1993), đều trú tại xóm Phúc Yên, xã Hương Xuân, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đức là đối tượng đã bị thương và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Công an truy đuổi hơn 30km, bắn chỉ thiên để bắt trộm xe máy - anh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Tang vật thu được tại hiện trường là một chiếc xe máy, một vam phá khóa, một tuốc-nơ-vít, một cờ-lê.
Thượng tá Nguyễn Văn Tương cho biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của đối tượng Đức đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật vết thương ở ngực phải. Đức thừa nhận đã xô xát với Thiếu úy Dũng khiến súng phát nổ.
Đối tượng Hùng đang bị tạm giữ tại Công an TP. Hà Tĩnh, khai nhận chiều 6/10, Đức đến rủ Hùng xuống TP. Hà Tĩnh tìm cơ hội trộm xe máy, sau khi trộm xe máy trên đường Nguyễn Công Trứ bị công an phát hiện truy đuổi và bị bắt khi vào bơm xăng dọc đường.
Sau khi bắt được hai đối tượng trên, Công an TP. Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Hương Khê điều tra và bắt thêm đối tượng Nguyễn Văn Đồng là đồng bọn (ở cùng xóm) từng tham gia trộm xe máy cùng với Hùng và Đức. các đối tượng khai trong vòng một tháng trở lại đây đã trộm được 4 chiếc xe máy.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.