Hà Tĩnh: Đi ô tô vào làng để trộm chó

(Ngày Nay) - Sau khi bị phát hiện, 3 đối tượng đã bỏ xe trốn vào trong rừng, đến sáng nay (20/7), 1 đối tượng đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trong rừng keo
Hà Tĩnh: Đi ô tô vào làng để trộm chó

Vào lúc 20h ngày 19/7, người dân xã Sơn Hồng phát hiện 3 nam thanh niên đi trên xe ô tô hiệu Chevrolet Spark mang BKS 37S - 8134 vừa bắt 1 con chó của người dân trên địa bàn xã này nên hô hoán người dân truy đuổi.

Sau đó, nhân dân hai xã Sơn Hồng và xã Sơn Lĩnh phối hợp với chính quyền địa phương dùng xe máy truy bắt. Thấy bại lộ, các nghi phạm bỏ xe ô tô lại rồi chạy vào trốn trong rừng.

Tại hiện trường, chiếc xe ô tô bị người dân đập vỡ kính sau; phía trong xe, ghế sau bị tháo để các dụng cụ “câu chó”: lồng, kích điện, bả chó, theo Infonet.

Trao đổi với báo Vietnamnet, anh Nguyễn Tất Thành, người dân tham gia vây bắt cho biết, gần đây, trong thôn có xảy ra sự việc một số đối tượng dùng xe ô tô đi trộm chó nên bà con đề cao cảnh giác.

Sáng nay, khi đang lẩn trốn tại vườn keo xã Sơn Lâm, đối tượng Trần Đình Sơn Nhật (SN 1990, quê quán Quảng Trị, trú tại tổ dân phố 4, P. Nam Hồng, TX. Hồng Lĩnh) đã bị công an Hương Sơn bắt giữ.

Hà Tĩnh: Đi ô tô vào làng để trộm chó ảnh 1Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: Infonet 

Tại cơ quan điều tra, Nhật khai nhận, chiều tối qua đã cùng với Nguyễn Huy Thắng (SN 1989, trú tại xóm 4, xã Kim Lộc, Can Lộc) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1992, trú huyện Đức Thọ) lái xe ô tô vào xã Sơn Hồng, Sơn Lĩnh bắt trộm chó.

Theo công an huyện, khi vừa bắt được 1 con chó thì bị người dân truy đuổi. Hoảng sợ nên 3 kẻ trộm đã vứt chó xuống đường phi tang và bỏ lại xe ô tô chạy lên núi tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra.

Tổng hợp

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.