Hai bãi xe chiếm vỉa hè trung tâm Sài Gòn bị dẹp

(Ngày Nay) - Hoạt động sai phép, để xe cày nát các thảm cỏ vỉa hè, hai bãi trông xe bị UBND quận 1 cho ngưng hoạt động.
 
 
Bãi giữ xe đường Thi Sách chiếm trọn vỉa hè. Ảnh: Duy Trần.
Bãi giữ xe đường Thi Sách chiếm trọn vỉa hè. Ảnh: Duy Trần.
Ngày 1/9, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) – yêu cầu phường Bến Nghé kiểm tra, cho ngưng hoạt động bãi giữ xe trên đường Thi Sách và tại giao lộ Thi Sách – Nguyễn Siêu, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.
Hai điểm này bị đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt vì để 2-3 hàng xe chiếm trọn vỉa hè (giấy phép chỉ cho để một hàng xe); khu vực giữ xe kéo dài hơn 100 m, vượt khung cho phép; thảm cỏ trên vỉa hè bị cày nát...
Trước đó, quận 1 cũng cho ngưng bãi giữ xe của Công đoàn Đội quản lý trật tự đô thị, rộng gần 1.000 m2 phía sau Nhà hát Thành phố do thường diễn ra cảnh lộn xộn, nhếch nhác làm mất mỹ quan đô thị. Khu vực này đang được tính toán xây nhà để xe ngầm 6 tầng, bên trên làm công viên.
Bãi giữ xe khác bên hông quận 1 để người dân đến ủy ban làm việc, tham quan đường Sách cũng bị ngưng hoạt động do hết phép hơn hai năm. Việc giữ xe phục vụ người dân được chuyển vào trong khuôn viên UBND quận.
Hồi tháng 4, quận trung tâm này cũng thu hồi giấy phép 24 bãi sử dụng tạm vỉa hè do ảnh hưởng đến giao thông, lối đi bộ. Các bãi đều thuộc công đoàn các phòng ban thuộc quận.
Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 xử lý hơn 100 ôtô đậu trên vỉa hè, trong đó có xe biển xanh, đỏ, ôtô sang… Nhiều nhà hàng, quán nhậu từng bị ông Hải xử phạt nay tái chiếm tiếp tục bị xử lý. Với những lỗi tái vi phạm, quận xem xét rút giấy phép kinh doanh.
Vỉa hè quận 1 được đánh "đang tốt dần lên" khi nhiều điểm lấn chiếm nghiêm trọng trước kia không còn tái diễn.
Theo Vnexpress
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.