Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện đặt tại khu nhà 3 tầng vốn là Trung tâm thực hành Thực nghiệm của Trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương). Khu nhà 3 tầng được cải tạo theo đúng thiết kế vận hành của một bệnh viện dã chiến tiêu chuẩn.
Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3

Sau 7 ngày thi công, Bệnh viện dã chiến số 3 điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã hoàn thành, vượt tiến độ 2 ngày so với kế hoạch.

Được biết, bệnh viện có quy mô 236 giường bệnh, mỗi giường bệnh được trang bị đủ công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng. Các phòng bệnh nhân nặng đều được bố trí nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy. Bệnh viện được phủ sóng wifi miễn phí và được trang bị hệ thống đường truyền tốc độ cao phục vụ hội chẩn, khám bệnh trực tuyến.

Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 ảnh 1
Tiếp nhận mặt bằng trong tình trạng xuống cấp, xập xệ ban đầu: nền nhà nứt, gạch bung vỡ vụn, tường mốc meo, ẩm thấp..., khu nhà ba tầng nơi xây dựng BVDC số 3 gần như đã được các kỹ sư, cán bộ, nhân viên “thay áo mới”. Toàn bộ khu nhà được sơn mới, lát lại nền, xử lý chống thấm, lắp đặt biển tên mới.

Tầng 1 bệnh viện là nơi tiếp nhận khám sàng lọc và phân loại bệnh nhân, đặt các phòng chức năng và khu điều trị bệnh nhân nặng. Tầng 2 và tầng 3 là khu vực dành cho những ca bệnh nhẹ và chuẩn bị xuất viện.

Các hạng mục như vách ngăn, giường bệnh, phòng chức năng, quạt… cơ bản đã được lắp đặt hoàn thành. Mặt tường bên trong và bên ngoài bệnh viện và hệ thống lan can sắt được sơn lại. Vách ngăn các buồng bệnh được lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch.

Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 ảnh 2

Hệ thống nhà vệ sinh cũ không đáp ứng tiêu chuẩn đã được nâng cấp và xây lắp mới 8 nhà vệ sinh. Khu vực phòng tắm của y bác sĩ được xây độc lập với khu vực dành cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn trong phòng dịch. Hệ thống nước và thoát nước cũng dược cải tạo đáp ứng yêu cầu phòng tránh lây nhiễm chéo. Hệ thống điện được nâng cấp làm mới để đáp ứng công suất của hàng loạt thiết bị phục vụ cho bệnh viện dã chiến như: máy điều hòa nhiệt độ, nóng lạnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn cảnh báo ở những khu bệnh nặng, camera…

Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 ảnh 3
Bệnh viện có tổng cộng 236 giường bệnh, toàn bộ giường bệnh và cơ sở vật chất đi kèm cho buồng bệnh dã chiến như tủ, quạt, ghế, thùng rác.

Để đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo, bệnh viện được lắp đặt một cầu thang ngoài trời để bệnh nhân nhẹ và y bác sỹ có thể di chuyển thẳng lên tầng 2 và tầng 3. Toàn bộ giường bệnh, cơ sở vật chất đi kèm cho buồng bệnh đều được Tập đoàn Sun Group tháo dỡ, vận chuyển từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) trước đó được Tập đoàn xây dựng tài trợ cho Đà Nẵng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tiếp quản mặt bằng ngày 31/1, Tập đoàn Sun Group đã huy động nhân lực gồm 200 người từ Hà Nội, Đà Nẵng ra khẩn trương thi công. Việc bệnh viện dã chiến số 3 hoàn thành, sẵn sàng đi vào hoạt động đã giúp nâng công suất giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương lên 900 giường, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.