Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện đặt tại khu nhà 3 tầng vốn là Trung tâm thực hành Thực nghiệm của Trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương). Khu nhà 3 tầng được cải tạo theo đúng thiết kế vận hành của một bệnh viện dã chiến tiêu chuẩn.
Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3

Sau 7 ngày thi công, Bệnh viện dã chiến số 3 điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã hoàn thành, vượt tiến độ 2 ngày so với kế hoạch.

Được biết, bệnh viện có quy mô 236 giường bệnh, mỗi giường bệnh được trang bị đủ công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng. Các phòng bệnh nhân nặng đều được bố trí nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy. Bệnh viện được phủ sóng wifi miễn phí và được trang bị hệ thống đường truyền tốc độ cao phục vụ hội chẩn, khám bệnh trực tuyến.

Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 ảnh 1
Tiếp nhận mặt bằng trong tình trạng xuống cấp, xập xệ ban đầu: nền nhà nứt, gạch bung vỡ vụn, tường mốc meo, ẩm thấp..., khu nhà ba tầng nơi xây dựng BVDC số 3 gần như đã được các kỹ sư, cán bộ, nhân viên “thay áo mới”. Toàn bộ khu nhà được sơn mới, lát lại nền, xử lý chống thấm, lắp đặt biển tên mới.

Tầng 1 bệnh viện là nơi tiếp nhận khám sàng lọc và phân loại bệnh nhân, đặt các phòng chức năng và khu điều trị bệnh nhân nặng. Tầng 2 và tầng 3 là khu vực dành cho những ca bệnh nhẹ và chuẩn bị xuất viện.

Các hạng mục như vách ngăn, giường bệnh, phòng chức năng, quạt… cơ bản đã được lắp đặt hoàn thành. Mặt tường bên trong và bên ngoài bệnh viện và hệ thống lan can sắt được sơn lại. Vách ngăn các buồng bệnh được lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch.

Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 ảnh 2

Hệ thống nhà vệ sinh cũ không đáp ứng tiêu chuẩn đã được nâng cấp và xây lắp mới 8 nhà vệ sinh. Khu vực phòng tắm của y bác sĩ được xây độc lập với khu vực dành cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn trong phòng dịch. Hệ thống nước và thoát nước cũng dược cải tạo đáp ứng yêu cầu phòng tránh lây nhiễm chéo. Hệ thống điện được nâng cấp làm mới để đáp ứng công suất của hàng loạt thiết bị phục vụ cho bệnh viện dã chiến như: máy điều hòa nhiệt độ, nóng lạnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn cảnh báo ở những khu bệnh nặng, camera…

Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 ảnh 3
Bệnh viện có tổng cộng 236 giường bệnh, toàn bộ giường bệnh và cơ sở vật chất đi kèm cho buồng bệnh dã chiến như tủ, quạt, ghế, thùng rác.

Để đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo, bệnh viện được lắp đặt một cầu thang ngoài trời để bệnh nhân nhẹ và y bác sỹ có thể di chuyển thẳng lên tầng 2 và tầng 3. Toàn bộ giường bệnh, cơ sở vật chất đi kèm cho buồng bệnh đều được Tập đoàn Sun Group tháo dỡ, vận chuyển từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) trước đó được Tập đoàn xây dựng tài trợ cho Đà Nẵng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tiếp quản mặt bằng ngày 31/1, Tập đoàn Sun Group đã huy động nhân lực gồm 200 người từ Hà Nội, Đà Nẵng ra khẩn trương thi công. Việc bệnh viện dã chiến số 3 hoàn thành, sẵn sàng đi vào hoạt động đã giúp nâng công suất giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương lên 900 giường, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch.

Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.